Cách Thông Điếu Cày Đúng Chuẩn Giúp Lên Màu Nhanh Nhất, Hút Bao “Mượt”

Cách Thông Điếu Cày Đúng Chuẩn Giúp Lên Màu Nhanh Nhất, Hút Bao “Mượt”
Rate this post

Cách thông điếu cày đúng chuẩn không những giúp kéo dài tuổi thọ của điếu mà còn giúp thuốc lên mượt mà và ngon hơn. Nếu bạn là người hút thuốc lào lâu năm nhưng vẫn chưa biết cách lắp, và cách thông điếu cho sạch sẽ và an toàn, hãy tham khảo ngay bài viết sau nhé!

Cách thông điếu cày chuẩn giúp hút thuốc phê hơn
Cách thông điếu cày chuẩn giúp hút thuốc phê hơn

1. Cách thông điếu cày đúng chuẩn nhất

1.1. Thứ nhất: Nước trong điếu thuốc lào

Để bảo quản, giữ được hương vị lâu, điếu cày thông thường luôn cần có nước. Nước giúp giữ ẩm cho thân điếu, chất điều luôn được giữ gìn và điếu không bị khô, nứt hay mốc.

Ngoài ra, điếu cày sạch thì khói lên mới ngon, vì vậy nước hút thuốc lào nên được thay thường xuyên. Tốt nhất là thay mỗi ngày, hoặc ít nhất hai ngày một lần.

Khi châm thuốc, khói sẽ đi qua phần nổ điếu rồi đến phần nước. Do đó, nước càng sạch khói càng thơm.

Xem thêm:

Xem thêm điếu cày:

Luôn giữ nước trong điếu để giữ ẩm
Luôn giữ nước trong điếu để giữ ẩm

Nhiều người tự hỏi nên dùng nước gì làm nước điếu? Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, Phú Gia đã đúc kết ra 3 loại nước điếu phù hợp nhất với đa số lào thủ trong cách thông điếu cày như sau:

1.1.1. Bằng nước máy

Tiện lợi nhất là dùng nước máy, dễ sử dụng, dễ thay thế và vệ sinh. Phú Gia khuyên bạn nên rửa điếu bằng nước máy 3-5 ngày một lần. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng nước đã lọc hoặc nước đun sôi để làm nước điếu, vì nước máy có mùi clo sẽ ảnh hưởng đến độ ngon khi hút.

1.1.2. Bằng nước muối

Nếu điếu mới mua của bạn vẫn còn mùi nặng hoặc trường hợp điếu bị mốc, việc làm sạch chúng bằng nước muối là cực kỳ hiệu quả. Nước muối có thể tiêu diệt vi khuẩn, nấm mốc và loại bỏ mùi điếu mới rất tốt.

Dùng nước muối loãng dưới 1% để pha nước điếu, giữ cho nước sạch lâu hơn, lọc sạch khói và giúp bạn sảng khoái hơn. Tuy nhiên, không nên lạm dụng, vì ngâm lâu trong nước muối sẽ làm mòn đáy điếu. Thời gian dài dễ dẫn đến thủng đít điếu, ngót thân điếu, dẫn đến da điếu bị teo tóp.

1.1.3. Bằng nước trà bắc

Trà bắc là loại nước chuẩn nhất, có tác dụng diệt cả vi khuẩn, nấm mốc và tạo ra khói thơm nên rất thích hợp để làm sạch thuốc lá và làm nước điếu.

Trà bắc tươi pha loãng còn nóng là tốt nhất để đổ vào điếu mới, để qua đêm rất hiệu quả.

Sử dụng trà bắc giữ cho thuốc có mùi thơm và điếu sạch sẽ, không bị nhiễm bẩn. Tuy nhiên, nên thay nước trà mỗi ngày một lần, vì trà chứa trong điếu nhanh hỏng và có mùi hôi.

Trong thực tế, nước trà cũng không được ưa dùng vì không tiện lợi như nước máy.

1.2. Thứ hai: Phần nõ điếu hút thuốc lào

Để thông điếu cày chuẩn thì nõ điếu cũng là phần cực kỳ quan trọng quyết định một bi thuốc lào có phê hay không. Nõ điếu là một đoạn ống nối với điếu thuốc thông qua một lỗ nhỏ ở phần dưới của điếu.

Nõ điếu cày là bộ phận quan trọng
Nõ điếu cày là bộ phận quan trọng

Đầu tiên, nếu mối nối giữa điếu thuốc và nõ bị hở, thì khi hút sẽ dễ hút không khí vào miệng, làm giảm độ phê của thuốc.

Thứ hai, nõ điếu bị tắc khiến bạn khó hút thuốc hơn. Khi nõ bị chặn thì tiếng rít của thuốc lào sẽ không còn nghe thấy nữa. Điều này làm giảm hứng thú hút thuốc. Vì vậy, lắp nõ một cách chính xác là vô cùng quan trọng.

Khi tháo rời, bạn có thể thấy một lỗ nhỏ dưới nõ, còn gọi là lỗ sáo của nõ, bộ phận tạo ra âm thanh của nõ. Để lắp đúng cách, hãy nhẹ nhàng lắp ống vào, hướng lỗ sáo lên trên. Sau đó nhẹ nhàng vặn nó từ bên này sang bên kia và từ từ đẩy nó vào cho đến khi nõ vào chắc. Hãy nhớ luôn luôn canh lỗ sáo hướng lên để có âm sắc tốt nhất và khói êm.

1.3. Thứ ba: Tầm điếu điếu cày

Điều quan trọng nhất trong cách thông điếu cày là bảo quản và chăm sóc tầm điếu. Tầm điếu chiếm phần lớn chiều dài cây điếu. Đó là bộ phận ống của điếu, dài khoảng 60-100cm tùy loại.

Miệng điếu thường có đường kính khoảng 3-5 cm. Tầm điếu có nhiều loại và chất liệu khác nhau như tầm điếu tre, tầm điếu nứa, tầm điếu gỗ…

1.3.1. Cách thông điếu cày, bảo quản điếu trúc và gỗ

Trúc và gỗ rất dễ bảo trì vì chất ống dày và chắc. Việc quan trọng là giữ điếu cày tránh ánh nắng trực tiếp. Trong mọi trường hợp, không đặt nó trong phòng máy lạnh vì dễ toang. Nó nên được bảo quản ở nơi râm mát, thông thoáng để tránh nấm mốc.

Thứ hai, điếu nên luôn chứa nước để tầm điếu luôn được ăn nước, tăng độ dai bền. Cuối cùng, lau điếu thường xuyên bằng vải mềm. Thoa dầu máy may hoặc dầu ăn lên thân mỗi tuần một lần sẽ làm cho da điếu căng hơn, tăng vẻ đẹp và độ bền.

1.3.2. Cách bảo quản điếu cày nứa

Điếu cày nứa này có hương vị khói hơn tre hoặc gỗ, nhưng mỏng và rất dễ vỡ. Để bảo vệ điếu cày nứa của bạn, trước tiên bạn cần cẩn thận để không làm rơi.

Việc chăm sóc điếu nứa cũng tương tự trúc và gỗ, nhưng việc bôi dầu nên được thực hiện thường xuyên hơn. Sử dụng dầu dừa sẽ có tác dụng tốt hơn đối với da điếu.

Bảo quản điếu ở nơi có độ ẩm. Khi thời tiết hanh khô, hãy quấn khăn ẩm quanh đầu và cuối điếu thuốc. Nếu bạn không sử dụng, hoặc vào ban đêm, hãy cuộn cho đến sáng hôm sau.

Bảo quản điếu cày phụ thuộc vào chất liệu
Bảo quản điếu cày phụ thuộc vào chất liệu

1.3.4. Cách bảo quản điếu cày tre

Điếu cày tre là loại đỉnh cao nhất, nhưng cũng dễ bị tổn thương nhất. Điếu tre luôn là loại hút cho khói ngon nhất, thơm nhất. Tuy nhiên, độ bền rất thấp, đặc biệt là trong trường hợp điếu tre đã lên nước.

Vì vậy, việc bảo quản điếu cày bằng tre đòi hỏi nhiều công sức. Thoa dầu thường xuyên hơn và bảo quản ở nơi kín, nhiều độ ẩm.

Trong thời tiết hanh khô, nên quấn một miếng vải ẩm quanh điếu, gần như cả ngày. Thay vải bọc thường xuyên để ngăn ngừa nấm mốc. Ngoài việc bôi dầu, bạn cần thường xuyên chà xát bằng lá chuối khô để giữ vẻ đẹp cho điếu.

2. Bỏ túi bí quyết giúp điếu hút thuốc lào nhanh lên màu, bền đẹp

Ngày nay, không còn chỉ là dụng cụ để hút thuốc lào. Sở hữu một điếu cày đẹp, ngon và độc đáo được coi là một điều đáng tự hào. Nếu bạn muốn điếu cày của mình có độ bóng đẹp thì cần quá trình lâu dài.

Mùa này nóng nên tre nứa rất dễ nứt vỡ. Vì vậy điếu được bảo quản tốt nhất ở nơi mát mẻ và ẩm ướt. Nếu có thể, hãy bọc trong một miếng vải ẩm. Vào ban đêm thì để điếu tắm sương.

Nếu bạn muốn điếu bóng mượt, chỉ cần phủ lên thân một ít mỡ gà. Để qua đêm, sáng dậy lấy khăn lau sạch là bạn sẽ có ngay tầm điếu mịn màng, sáng bóng.

3. Điếu cày Phú Gia – Tinh hoa điếu cày Việt, trải nghiệm hút bao phê

Điếu cày Phú Gia là địa chỉ uy tín cung cấp điếu cày chất lượng
Điếu cày Phú Gia là địa chỉ uy tín cung cấp điếu cày chất lượng

Việc tìm được điếu cày đúng chuẩn mang đến trải nghiệm phê hơn khi hút thuốc lào cũng như bảo vệ sức khỏe người hút. Chính vì vậy, lựa chọn được địa chỉ uy tín cung cấp điếu cày như Phú Gia hiện nay là cực kỳ quan trọng.

  • Đảm bảo chất lượng trong mọi khâu sản xuất, gia công. Nói không với việc sử dụng hóa chất độc hại, ngâm tẩy ảnh hưởng đến sức khỏe anh em lào thủ
  • Độ hoàn thiện, các chi tiết, phụ kiện điếu, lượng khí vào ra… đều được kiểm soát nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn.
  • Giá cả công khai, minh bạch, cạnh tranh trên thị trường, luôn đi kèm nhiều chương trình khuyến mãi.
  • Ngoài ra, khi mua điếu cày tại Phú Gia, khách hàng hoàn toàn yên tâm với chính sách bảo hành, đổi trả, nâng cấp, sản phẩm.
  • Chỉ cần bạn gọi là có, giao hàng siêu tốc nội thành và các tỉnh lân cận, giao hàng hỏa tốc toàn quốc.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về cách thông điếu cày đúng chuẩn thì đừng ngần ngại liên hệ Phú Gia để được tư vấn thêm nhé!

Điếu cày Phú Gia

Địa chỉ: 304C Trịnh Đình Trọng, Hòa Thạnh, Tân Phú, Hồ Chí Minh.

Số điện thoại/Zalo: 038 3268024

Website: https://thuoclaophugia.com/

error: Content is protected !!