Có được mang thuốc lào điếu cày lên máy bay không ?

Rate this post

Mang thuốc lào điếu cày lên máy bay, có khả thi ?

Cây điếu cày, gói thuốc lào được xem như vật bất ly thân của hầu hết anh em lào thủ. Hơn nữa mỗi người quen 1 khói nên với những anh em sở hữu điếu cày và thuốc lào riêng của mình,  hút điếu lạ thuốc lạ là là việc không thoải mái tí nào. Do vậy, anh em lào thủ thường hay mang thuốc lào điếu cày lên máy bay theo mình để tiện việc sử dụng.

Tuy nhiên, việc không để ý quy định khi mang thuốc lào điếu cày lên máy bay cùng mình hay khiến anh em vi phạm quy định bay, thường xuyên bị tịch thu điếu cày và thuốc lào mang theo, gặp rắc rối với lực lượng an ninh, gây ra rất nhiều sự bất tiện. Cùng với đó có nhiều người thắc mắc mang thuốc lào, điếu cày lên máy bay có được không ? với Shop Phú Gia. Để giải đáp thắc mắc này, anh em cùng theo dõi bài viết của Shop Phú Gia bên dưới đây, để tìm câu trả lời chuẩn nhất cho mình nhé !

Xem thêm:

Tìm hiểu về mang thuốc lào điếu cày lên máy bay. Shop Điếu cày -Thuốc lào Phú gia

Có được mang điếu cày lên máy bay không ?

Để giải đáp câu hỏi: ” có được mang điếu cày có lên máy bay không ?”, Phú Gia sẽ phân tích cho anh em quy định của cục hàng không Việt Nam về mang công cụ có thể gây sát thương lên máy bay. Thông thường, các mẫu điếu cày sẽ có hình dáng là 1 ống dài, 2 đầu tù, dài khoảng 40cm – 65 cm, được làm từ vật liệu cứng như gỗ, hoặc tre, có thể có bọc đồng ở ngoài. Như vậy, ống điếu có hình dáng tương đương với các vật, dụng cụ có đầu tù có thể gây thương tích, đã được liệt kê trong danh sách các vật cấm mang lên máy bay theo Quyết định số 1541/QĐ-CHK năm 2021 của cục hàng không Việt Nam.

Như vậy, điếu cày theo quy định là không được phép mang trực tiếp lên máy bay. Khi mang điếu cày lên máy bay theo mình và bị kiểm tra tại cửa an ninh, bạn có thể bị giữ lại, viết biên bản, tịch thu điếu; tệ hơn là bị phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự. Do đó, đừng mang điếu cày theo người lên máy bay, hoặc để vào hành lý xách tay bạn nhé ! Bản thân mình – Chủ shop Phú Gia đã bị tịch thu và phạt hành chính 2 lần vì mang theo điếu cày lên máy bay rồi.

Điếu cày không được phép mang trực tiếp lên máy bay

Thay vì đó, để dễ dàng mang điếu cày lên máy bay, hãy bỏ chiếc điếu cày của bạn vào hành lý kí gửi. Hiện tại, không có quy định nào cấm vận chuyển điếu cày theo đường bay, nên bỏ điếu cày vào hành lý kí gửi là hoàn toàn hợp pháp. Với kinh nghiệm du lịch khắp Việt Nam cùng em điếu rút, mình – chủ shop Phú Gia khẳng định rằng điếu cày để trong vali kí gửi là đi máy bay thoải mái, hoàn toàn hợp pháp nhé anh em.

Lưu ý khi để điếu cày vào hành lý kí gửi, nên bọc kỹ điếu tránh bị va chạm, nứt vỡ. Nếu bạn mang theo điếu cày dài truyền thống với kích thước 60-80cm hoặc lớn hơn, bạn nên để vào một thùng hàng riêng bằng bìa carton hoặc xốp. Có điều kiện nên quấn màng nilon kiện hàng đó tại dịch vụ quấn hàng sân bay, tránh việc bị phía hàng không từ chối cho kí gửi vì hàng không được bọc kỹ theo tiêu chuẩn. Còn nếu bạn mang theo điếu cày mini hoặc điếu cày rút lên máy bay, nên để điếu ở giữa vali kí gửi, có quần áo đồ đạc bọc xung quanh, tránh việc vali bị đè hay va chạm với các va li khác, cây điếu yêu quý của mình bị hư hỏng.

Hiện tại, shop điếu cày Phú Gia đang phân phối dòng điếu cày mini du lịch, cực kỳ tiện lợi cho những lào thủ hay di chuyển, thường xuyên mang điếu cày lên máy bay. Điếu mini Phú Gia đa dạng mẫu mã, kiểu dáng nhỏ gọn, có gắn miệng chống đổ nước rất tiện lợi không mất công đổ nước ra vào điếu mỗi lần di chuyển. Hầu hết các mẫu điếu mini đều có bọc đồng ngoài thân điếu, chống va đập, đè nén rất tốt khi cho điếu vào hành lý kí gửi khi bay. Hơn nữa các mẫu mini rút cải tiến có trang bị ống điếu phụ kéo dài từ thân chính tiện lợi, mang lại trải nghiệm hút mát như điếu dài truyền thống. Ngoài ra,  Shop Phú Gia hiện có bao da đựng điếu mini thuận tiện. Bao da có nhiều kích cỡ phù hợp với cây điếu bạn chọn, có túi phụ đựng thuốc điếu riêng, và có quai đeo để dễ dàng mang điếu theo người.

Xem thêm:

Mua điếu cày mini tại đây: Shop điếu cày mini du lịch Phú Gia

Điếu cày mini Phú Gia kèm bao da, thuận tiện di chuyển.
Điếu cày mini rút Phú Gia – tiện lợi và phù hợp với những chuyến đi.
Điếu quả quýt, cầm tay gọn nhẹ, mang theo dễ dàng, có thể xách tay lên máy bay.

Có được mang thuốc lào lên máy bay không ?

Cũng giống như thuốc lá thì có được mang thuốc lào lên máy bay không là thắc mắc của nhiều anh em. Hai loại thuốc này đều hạn chế không được mang theo lên máy bay. Thuốc lá cũng như thuốc lào (được gọi là sản phẩm thuốc lá sợi trong quy định) hiện được xem là loại hành lý hạn chế khi đem lên trên máy bay, nghĩa là khách hàng được phép mang theo nhưng với số lượng có giới hạn với quy định của hãng hàng không. Thông thường mỗi khách chỉ được phép mang theo mình khi bay gói thuốc nhỏ và không được chứa chất gây nghiện. 

Theo quy định của cục Hàng Không Việt Nam, khi mang thuốc lào lên máy bay hành khách chỉ được phép đem theo trong người 1 gói thuốc lào sợi có trọng lượng tối đa 50g. Trường hợp hành khách đem nhiều hơn 50g quy định, sẽ phải bỏ lại ở cổng kiểm tra an ninh sân bay và không được phép mang qua. Trong trường hợp xấu, bạn có thể bị phạt hành chính với mức phạt khá nặng.  

Thuốc lào bị hạn chế mang theo lên máy bay và bị cấm sử dụng trên máy bay

Như vậy, nếu muốn mang số lượng lớn như 1 lạng, 2 lạng thuốc lào trở lên, bạn nên để thuốc trong hành lý kí gửi. Hiện tại, không có quy định nào cấm vận chuyển thuốc lào theo đường bay nội địa Việt Nam, nên bỏ thuốc lào số lượng lớn hơn 50 gram vào hành lý kí gửi là hoàn toàn hợp pháp. Tuy nhiên, tránh mang theo lượng thuốc lào quá lớn trên 5 kg, bạn sẽ bị lực lượng an ninh sân bay kiểm tra lại hành lý, lập biên bản khai báo mục đích mang theo số lượng lớn thuốc lào lên máy bay, và có thể bị thu giữ số thuốc lào mang theo kèm phạt hành chính.

Không chỉ thuốc lào có được mang lên máy bay không mà đối với loại thuốc lá điện tử hay còn gọi là vape thì hành khách được phép đem theo trên máy bay nhưng chỉ được đem một lượng theo quy định không được quá 100ml chất lỏng. Đặc biệt, anh em cần chú ý tuyệt đối không được phép hút thuốc khi máy bay đã cất cánh. Nếu phát hiện sẽ bị phạt nặng theo quy định của pháp luật.

Hiện tại, để đáp ứng nhu cầu khách hàng hay di chuyển, Shop Phú Gia đã có gói nhỏ đựng thuốc lào. Với mỗi đơn hàng thuốc lào mộc, Phú Gia sẽ chia thuốc lào ra các gói nhỏ có miệng kéo zip. Gói thuốc lào nhỏ sẽ dễ dàng bỏ túi khi mang thuốc lào lên máy bay, và giúp giữ hơi thuốc được ngon lâu, tránh bay hơi thuốc vì mở đóng gói nhiều lần khi sử dụng. Ngoài ra, những gói nhỏ đó sẽ dc shop để vào hộp lớn, bảo quản thuốc tốt hơn tránh va đập, bẹp thuốc, nén thuốc khi để trong hành lý kí gửi, giữ được chất lượng thuốc về lâu dài, thuận tiện cho khách hàng khi mang theo hoặc gửi đi.

Mua thuốc lào Phú gia tại đây: Shop Thuốc lào Phú Gia

Thuốc lào Phú Gia được chia gói nhỏ tiện lợi dễ dàng mang lên máy bay.
Gói nhỏ thuốc lào Phú Gia được để trong hộp dày chắc để thuận tiện cho việc vận chuyển

Có được mang thuốc lào – điếu cày lên các chuyến bay quốc tế ?

Các chia sẻ ở trên của Phú Gia là ở phạm vi các chuyến bay nội địa Việt Nam. Còn đối với bay quốc tế, việc mang thuốc lào – điếu cày lên máy bay ra nước ngoài là ở phạm trù hoàn toàn khác, là một việc phức tạp hơn nhiều. Nếu không nắm rõ quy định về mang theo mặt hàng này vào các nước khác, bạn có thể dính vào nhiều rắc rối nghiêm trọng với hải quan nước mình tới. Để làm rõ về vấn đề này, Phú Gia xin chia sẻ ở 1 bài viết khác, để có thể giải thích chi tiết hơn, mang lại câu trả lời rõ ràng cho các anh em lào thủ. Đọc bài viết đó tại đây:

Hy vọng bài viết trên đây giải đáp được thắc mắc cho anh em về vấn đề có được mang thuốc lào điếu cày lên máy bay không? Hy vọng bài viết này giúp anh em tìm được câu trả lời đúng cho mình và không mắc phải tình trạng bị giữ lại ở cổng an ninh sân bay, gặp rắc rối và mất công sức – thời gian của mình. Đừng quên chia sẻ bài viết này tới bạn bè cùng biết thêm nhiều kiến thức bổ ích về chơi thuốc lào – điếu cày nhé!

Thuốc lào Phú Gia – mang lại trải nghiệm “Tiên Lãng” nhất cho các lào thủ

Fanpage: Thuốc lào Phú Gia

Để được giao hàng hỏa tốc thuốc lào – điếu cày, quý khách vui lòng gọi hoặc nhắn Zalo 0383268024 để được giao hàng nhanh nhất.

CLICK VÀO ĐÂY: cửa hàng Thuốc lào Phú Gia

304C Trịnh Đình Trọng, Hòa Thạnh, Tân Phú, TP. HCM

Tel/ Zalo: 0383268024

Chỉ đường tới cửa hàng: CLICK VÀO ĐÂY

error: Content is protected !!