Cách hút thuốc lào điếu cày chuẩn êm say, khói đượm

Cách hút thuốc lào chuẩn - Chuẩn bị điếu cày
4.5/5 - (2 bình chọn)

Mới tập hút thuốc lào chắc hẳn có nhiều bạn còn bị sốc bởi vị gắt, khét của thuốc. Nguyên nhân thường do các bạn chưa biết cách châm thuốc ngon nên đây cũng là một kỹ năng cần học và luyện tập. Để trở thành một lào thủ chuyên nghiệp, thưởng thức một điếu thuốc lào êm nhất, hãy cùng Thuốc lào Phú Gia tìm hiểu cách hút thuốc lào trong bài viết này nhé!

Hướng dẫn cách hút thuốc lào điệu nghệ và an toàn cho người mới bắt đầu
Hướng dẫn cách hút thuốc lào điệu nghệ và an toàn cho người mới bắt đầu

1. Một số nguyên tắc cần biết để có một điếu thuốc lào ngon

Để có một điếu thuốc lào ngon, bạn cần biết một số nguyên tắc như sau:

 • Đảm bảo điếu thuốc lào sạch trước khi bắt đầu hút. Điếu thuốc lào sạch là miệng điếu không bị mùi hôi, không cặn bẩn, không đục và lõi điếu không bị mốc.
 • Phần thân điếu khô, không bị nứt hay bị mốc.
 • Sợi thuốc phải chuẩn, tức là nó có độ dính, sợi thuốc tơi, sợi dài không bị vụn, không bị dính cuộn vào nhau.
 • Nên sử dụng đóm tre để châm thuốc lào, không có thì có thể dùng diêm. Nếu sử dụng diêm thì phải bật 2 que 1 lần thì mới đủ lửa để cháy hết thuốc. Lưu ý: không hút bằng bật lửa gas vì hơi gas ám vào sẽ gây nóng rát cổ họng.
 • Để tăng phần hương vị của điếu thuốc lào thì phải có thêm ngụm trà Thái ngon, không lạnh, không nóng. Lưu ý, dùng thuốc lào cùng với cà phê vì không hợp mùi sẽ không ngon.

Tham khảo: Thuốc lào wikipedia

2. Cách hút thuốc lào êm nhất – Nâng tầm phê pha cùng thuốc lào Phú Gia

2.1 Cách hút thuốc lào chuẩn – Chuẩn bị điếu cày 

Điếu cày được thông sạch sẽ (không thông khói bị bí mất ngon), đủ nước (thiếu nước bị nóng khói mất ngon). Nên đổ nước lọc sạch vào điếu, hoặc nước chè bắc nấu loãng nếu có (chè bắc diệt khuẩn, nấm mốc, làm thơm khói hơn). Sau khi cho nước vào giữ điếu thẳng góc 90 độ với mặt đất, thổi điếu nghe phù phù là vừa nước, hoặc hút vào nghe thấy điếu có tiếng rút nhỏ cũng là vừa nước.

Cách hút thuốc lào chuẩn - Chuẩn bị điếu cày
Cách hút thuốc lào chuẩn – Chuẩn bị điếu cày

2.2 Cách hút thuốc lào chuẩn – Chuẩn bị ve thuốc

Lấy lượng mồi vừa đủ với nõ điếu cày, vừa đủ tức là khi cho vào nõ không cần nhấn mạnh tay mà chỉ cần nhấn rất nhẹ là thuốc nằm gọn trong nõ là chuẩn. Làm như vậy thì thuốc mới cháy đều và ngon. Bỏ nhiều thuốc vào điếu cày chỉ tăng lợi nhuận cho người bán trong khi khách hàng hút bị khét và thuốc dư không hết rất phí thuốc. Ngoài ra, ve viên thuốc quá lớn khi nén chặt vào nõ sẽ gây bí thuốc, châm cháy rất khó và dễ bị khét. Nên Phú Gia khuyên thật là bạn chỉ cần lấy lượng vừa đủ.

Cách lấy thuốc mồi như sau:

 • Bứt thuốc từ trong gói ra dứt khoát, khoảng 1 mẩu nhỏ như viên bi là đủ. Hạn chế bứt nhiều lần làm đứt các sợi thuốc, bị vụn thì sẽ kém ngon.
 • Sau khi bứt thuốc ra thì vo và nén nhẹ cho gọn như viên bi.
 • Viên thuốc sau khi vo tròn đều, không bị nén quá chặt và còn độ bung sợi nhẹ, sợi dài tơi không bị ép gãy là được.
 • Ve thuốc vừa đủ vào nõ cày, thao tác nhét vào không ấn/nén thuốc.
Ve thuốc vừa đủ vào nõ cày sao cho không cần dùng lực thuốc vẫn nằm gọn trong nõ
Ve thuốc vừa đủ vào nõ cày sao cho không cần dùng lực thuốc vẫn nằm gọn trong nõ

Ve thuốc vừa đủ vào nõ cày sao cho không cần dùng lực thuốc vẫn nằm gọn trong nõ

Ve thuốc vừa đủ vào nõ cày sao cho không cần dùng lực thuốc vẫn nằm gọn trong nõ

2.3 Cách hút thuốc lào chuẩn – Kỹ thuật châm lửa

Khi châm lửa, đừng dí bật lửa hay hướng lửa thẳng vào nõ. Như vậy bị vào nhiều ga vị thơm của thuốc bị mất. Nên để lửa hướng lên trên so với nõ điếu, chỉ để lửa diêm vào bi thuốc chứ không hướng thẳng vào nõ. Hút đóm cũng hướng lửa như vậy tránh bị vào khói đóm nó khét.

Bắt đầu châm, để ngọn lửa vào bi thuốc vừa phải từ từ bi thuốc tự cháy. Không nên để lửa trùm cả lên bi thuốc sẽ bị khét, gắt.

Nên để lửa to vừa phải đủ liếm bi thuốc thôi và để cháy già vài giây trước khi châm. Châm cho đến khi cháy bạc đầu bi thuốc, cả bi thuốc cháy đỏ rực là tắt lửa.

Kỹ thuật này khá khó cho người mới hút thuốc, nhưng là cơ bản nhất để có 1 bi thuốc chất lượng. Sẽ mất thời gian để tập kỹ thuật này nhưng cái giá là rất xứng đáng. “No Try No High” nhé anh em.

Cách hút thuốc lào chuẩn - Kỹ thuật châm lửa
Cách hút thuốc lào chuẩn – Kỹ thuật châm lửa

Cách hút thuốc lào chuẩn - Kỹ thuật châm lửa

Cách hút thuốc lào chuẩn - Kỹ thuật châm lửa

2.4 Cách hút thuốc lào chuẩn – Kéo khói

Trong những cách hút thuốc lào chuẩn thì đây là bước quan trọng nhất, nên anh em ráng tập theo:

 • 1 giây đầu tiên kéo hơi chậm rãi.
 • Dần dần kéo căng lên nhưng với mức độ vừa phải, đừng cố gồng người để rít, sau đó nuốt khói, hãm khói từ 1 đến 2 giây để thưởng thức độ ngon (kéo vào lại thở ra ngay là không đúng kiểu hút thuốc lào, rất phí thuốc). Thở ra tự nhiên, không gồng người, nhẹ nhàng không thở mạnh như cố đẩy khói ra. Như vậy là bạn đã thưởng thức một hơi thuốc siêu ngon, cực khoái rồi.
Cách hút thuốc lào chuẩn - Kéo khói
Cách hút thuốc lào chuẩn – Kéo khói

2.5 Cách hút thuốc lào chuẩn – Cảm nhận

Sau khi hút thuốc bạn nên ngồi tư thế thoải mái, không gồng mình, cảm nhận độ phê, say và cái hậu của thuốc trong từng tầng vị. Thuốc mộc của Phú Gia say êm ái, có thể kéo dài hơi nên anh em thoải mái kéo thật phê với cách hút thuốc lào này. Hãy tập luyện thường xuyên với thuốc lào của Phú Gia để cảm nhận sự thăng hoa trong từng hơi thuốc.

Thuốc mộc của Phú Gia say êm ái, giúp bạn cảm nhận độ ngon cực phẩm
Thuốc mộc của Phú Gia say êm ái, giúp bạn cảm nhận độ ngon cực phẩm

3. Chọn thuốc lào như thế nào để có trải nghiệm tuyệt vời nhất?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc lào khác nhau cho anh em lừa chọn. Một số vùng sản xuất thuốc lào truyền thống, chuẩn vị như Thanh Hoá, Nghệ An, Tiên Lãng,…

3.1 Đặc điểm của một bi thuốc lào ngon

Để có trải nghiệm tuyệt vời thì anh em cần lưu ý một số đặc điểm sau khi chọn mua thuốc lào:

 • Thuốc có màu nâu vàng hoặc nâu sậm, sợi dài không bị vụn, dẻo dai, không khô hay bị bung ra khi nắm chặt.
 • Thuốc lào khi mở túi có mùi thơm đặc trưng, không bị hôi mùi mốc hay như các loại kém chất lượng trôi nổi trên thị trường.
 • Thuốc lào khi hút có vị êm dịu, không nồng, không nóng, không gắt cổ họng.

3.2 Thuốc lào Phú Gia – mang lại trải nghiệm tiên lãng cho các lào thủ 

Nếu các bác đang loay hoay không biết nên chọn mua thuốc lào ở đâu uy tín, chất lượng thì hãy tham khảo sản phẩm tại thuốc lào Phú Gia:

 • Sợi thuốc dày và dài, có độ dẻo dai, các sợi đan vào nhau đảm bảo không bung. Khi ve viên thuốc, đầu ngón tay sẽ có cảm giác ẩm, chứ không bị nhớt hay để lại màu trên tay như những loại kém chất lượng.
 • Đặc biệt, thuốc lào tại Phú Gia được làm 100% thủ công, được đảm bảo nghiêm ngặt trong quy trình sản xuất. Bảo quản đúng cách, tại môi trường vệ sinh, đạt chuẩn công nghệ nên khi mở sản phẩm sẽ luôn có mùi thơm đặc trưng, hoà quyện với mùi mật mía thơm tự nhiên.
 • Thuốc lào tại Phú Gia được trồng trên đất và môi trường tốt nên sợi thuốc sẽ có màu nâu sẫm, một số loại sẽ có màu vàng sậm hoặc nâu vàng.
Thuốc lào tại Phú Gia có màu nâu sẫm, một số loại sẽ có màu vàng sậm hoặc nâu vàng
Thuốc lào tại Phú Gia có màu nâu sẫm, một số loại sẽ có màu vàng sậm hoặc nâu vàng

Bài viết trên, Thuốc lào Phú Gia đã chia sẻ cho anh em cách hút thuốc lào chuẩn êm say, khói đượm. Để hút thuốc lào điệu nghệ như các lào thủ, hãy tham khảo các sản phẩm tại Thuốc lào Phú Gia nhé!

error: Content is protected !!