Thuốc Lào Là Gì? Top 10+ Loại Thuốc Lào Ngon Nhất Việt Nam

Thuốc Lào Là Gì_ Top 10+ Loại Thuốc Lào Ngon Nhất Việt Nam
5/5 - (1 bình chọn)

Việc hút thuốc lào dù không còn quá phổ biến nhưng vẫn được xem là một thú vui mang đậm tinh thần dân tộc. Với những lào thủ mới bắt đầu hút vẫn chưa biết loại thuốc lào ngon và mua hàng chất lượng ở đâu. Đừng lo lắng bởi vì bài viết sau sẽ cập nhật ngay top những loại thuốc lào ngon, được ưa chuộng nhất hiện nay!

Đa dạng các loại thuốc lào ngon tại Phú Gia
Đa dạng các loại thuốc lào ngon tại Phú Gia

1.Thuốc lào là thuốc gì? 

Thuốc lào (tên khoa học là Nicotiana rustica L) là  một loài thực vật thuộc chi Thuốc lá (Nicotiana). Là loại cây thân thảo, mọc quanh năm và đạt chiều cao khoảng 1m. Loại cây này có hàm lượng nicotin rất cao. Lá cây thuốc lào không chỉ được sử dụng để hút mà còn thường được sử dụng để sản xuất thuốc trừ sâu sinh học.

Ở Việt Nam, cây thuốc lào được trồng chủ yếu để hút bởi đồng bào các dân tộc thiểu số từ đồng bằng Bắc Bộ, Quảng Bình, và cả ở các miền núi phía Bắc đến Thanh Hóa- Nghệ An.

Sau khi thu hoạch, hầu hết thuốc lào được chế biến thủ công. Rửa sạch, lau lá, thái nhỏ và phơi khô, rồi hồ để đóng thành bánh. Dụng cụ dùng để hút tẩu gọi là điếu (điếu cày, điếu bát, điếu ống). Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng lá chuối hoặc giấy cuộn lại thay điếu cày để hút.

Xem thêm:

Xem thêm điếu cày:

2.Tiêu chí đánh giá thuốc lào ngon chuẩn vị

  • Màu sắc sợi thuốc: Thuốc lào ngon thường có màu nâu vàng hoặc nâu sẫm. Nếu thấy sợi đen có thể do phơi chưa đủ nắng hoặc thuốc lào đã được tẩm ướp các chất hóa học gây hại. Điều này ngoài việc dẫn đến chất lượng thuốc không ngon thì còn ảnh hưởng đến sức khỏe anh em lào thủ.
  • Độ đậm của khói thuốc: Nếu bạn nhả ra khói và cảm thấy lâng lâng, nhưng không đau đầu có nghĩa là thuốc lào ngon. Còn nếu như bạn cảm thấy cổ họng bị rát hoặc sặc khói thì là do chất lượng thuốc lào kém hoặc thuốc bị mốc.
  • Chất lượng đất trồng cây thuốc lào: Đất trồng phải có tính axit và mặn. Quảng Xương (Thanh Hoá) hay Tiên Lãng (Hải Phòng) là các địa phương nổi tiếng về chất lượng thuốc lào.
  • Kỹ thuật của người trồng: Kinh nghiệm và kỹ năng của người trồng và chế biến thuốc lá, cũng như chất lượng của cây giống, cũng là những yếu tố quyết định hương vị của thuốc lào.
Thuốc lào thường được làm thủ công
Thuốc lào thường được làm thủ công

3.Top 10+ loại thuốc lào ngon nhất, cầm điếu là đắm say

Top những loại thuốc lào được đánh giá cao
Top những loại thuốc lào được đánh giá cao

3.1.Thuốc lào Quảng Xương 

Khoảng thời gian này, người dân thôn Thượng Đình, Quảng Xương, Thanh Hóa lại tất bật vào mùa thu hoạch thuốc lào. Lúc này lá thuốc dày và cứng nhất. Những lá thuốc đã hái được ủ cho đến khi hơi se lại, sau đó cuộn thành những cây thuốc lớn dài khoảng hai mét.

Thuốc lào Quảng Xương Mộc L6
Thuốc lào Quảng Xương Mộc L6

Các cây thuốc này được ủ tiếp tục trong môi trường yếm khí khoảng 4-5 ngày để dậy lên mùi hương đặc trưng. Các cây thuốc được thái sợi nhỏ, bày ra khay và phơi nơi khô thoáng. Các sợi thuốc sau khi khô kiệt sẽ dậy mùi thơm và được đóng gói cẩn thận chuyển đi tiêu thụ.

3.2.Thuốc lào Nga Sơn xứ Thanh

Thuốc lào Nga Sơn có dạng sợi, màu nâu vàng hoặc nâu sẫm, các sợi thuốc dẻo, không bị bung ra khi vò và có hàm lượng nicotin trung bình là 6,45%. Thuốc lào sản xuất ở Nga Sơn được xem là một torng những loại thuốc lào ngon, có hương vị độc đáo. Khi hút vào cực kỳ êm ái, không hề nóng hay bị sốc.

Thuốc lào Nga Sơn mộc
Thuốc lào Nga Sơn mộc

Chính vì vậy, thuốc lào Nga Sơn đã chiếm được cảm tình của rất nhiều anh em lào thủ, không chỉ ở Thanh Hóa, mà còn ở các tỉnh, thành phố trong cả nước, thậm chí ở một số nước trên thế giới.

3.3.Thuốc lào Hạt Đỗ

Thuốc lào hạt đỗ được trồng trên những luống đỗ hoặc luống đậu được trồng trước đó để dậy mùi khói đặc biệt, nên thường được biết đến với cái tên thuốc lào Hạt Đỗ.

Trải qua quá trình sao khô, sấy và sàng lọc kỹ lưỡng, thuốc lào hạt đỗ đạt được chất lượng và hương vị thơm ngon, giúp nó trở thành một trong những loại thuốc lào có hương vị ngon nhất làm say mê nhiều người. Ngoài ra, người hút có thể nếm thuốc bằng cách chỉ cần nghiền nhỏ một lượng thuốc lá bằng hạt đỗ để có thể cảm nhận được hương vị của thuốc lào ngon.

Thuốc lào Hạt Đỗ được sấy và sàng lọc kỹ lưỡng
Thuốc lào Hạt Đỗ được sấy và sàng lọc kỹ lưỡng

3.4.Thuốc lào Hàng Gà

Thuốc lào Hàng Gà chính hiệu là loại thuốc lào có hương vị đặc biệt, sợi thuốc dẻo, khi hút mang đến cảm giác êm, hậu vị ngọt, rất được giới lào thủ ưa chuộng.

3.5.Thuốc lào Bích Vân

Đây được xem là thương hiệu thuốc lào ngon nổi tiếng nhất khu vực Sài Gòn. Với cảm giác êm dịu, say sau làn khói mang đến cho người hút một hương vị đích thực, thuốc lào Bích Vân ngày càng phát triển và tạo được uy tín về chất lượng trong lòng người tiêu dùng.

3.6.Thuốc lào 1982

Thuốc lào 1982 sau khi sấy khô, sợi thuốc có mùi thơm đặc trưng và màu nâu đậm cực kỳ đẹp mắt. Khi hút tạo cảm gai1c say lâng lâng cực kỳ dễ chịu và không tạo cảm giác nóng hoặc rát ở cổ họng.

3.7. Thuốc lào Tiên Lãng 

Thuốc lào Tiên Lãng được ưa chuộng rộng rãi
Thuốc lào Tiên Lãng được ưa chuộng rộng rãi

Từ đồng bằng đến miền núi, từ bắc chí nam đâu đâu cũng có người hút thuốc lào Tiên Lãng. Để người hút thưởng thức được vị khói mơ màng thì phải là Thuốc lào Tiên Lãng. Bởi chỉ có Tiên Lãng mới có chất đất chua đặc trưng, phù hợp hoàn hảo với loại cây này.

Nhờ đặc điểm thổ nhưỡng, khí hậu phù hợp nên thuốc lào Tiên Lãng hiện được xem là một trong những loại thuốc lào ngon, chất lượng nhất Việt Nam.

Nó mang đến cảm giác ngà ngà, cực kỳ êm ái, nhẹ nhàng, cục kỳ phù hợp cho những người mới bắt đầu hút. Ngoài ra, thuốc lào còn được được chia thành nhiều loại từ nhẹ (3-5% nicotin) đến trung bình (5-7% nicotin), cho đến cao (7-9% nicotin).

Thuốc lào Tiên Lãng cũng đã được Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam cấp bằng chứng nhận và được phép đăng ký Chỉ dẫn địa lý số 00024 vào năm 2010. Qua đó bạn có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng chất lượng của thuốc lào Tiên Lãng.

3.8.Thuốc lào Vĩnh Bảo 

Thuốc lào Vĩnh Bảo là loại thuốc lào được trồng từ thời vua Lê Thánh Tôn năm 1660. Nhờ vào quy trình sản xuất truyền thống vẫn được gìn giữ đến ngày nay của người dân địa phương Vĩnh Bảo mà hương vị thơm ngon, độc đáo vẫn được giữ nguyên.

Thuốc lào vĩnh bảo
Thuốc lào vĩnh bảo

Cuối năm 2016, Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã ra quyết định về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00050 cho sản phẩm thuốc lào Vĩnh Bảo.

Thuốc lào Vĩnh Bảo bao gồm hai loại: Vĩnh Bảo 1 và Vĩnh Bảo 2.

  • Thuốc lào Vĩnh Bảo 1

Sản xuất từ giống Ré đen, sợi thuốc có màu hạt cau đến màu nâu đậm, mùi thơm dịu nhẹ, cực kỳ dễ chịu. Độ dẻo cao, không bung, khi hút êm, không bị sốc, hay nóng cổ, hậu vị chua nhưng không ngái. Hàm lượng nicotin có trong thuốc là 5,46 – 8,95%.

  • Thuốc lào Vĩnh Bảo 2

Sản xuất từ giống Báng hoặc Ré trắng. Màu sắc của sợi thuốc từ vàng đến vàng đậm, mùi thơm dịu. Độ dẻo ở mức trung bình. Khi hút khá êm đến nặng, hơi sốc và nóng cổ, hậu vị chua nhẹ, không ngái. Hàm lượng nicotin trong thuốc: 2,69 – 4,95%.

4.Hút thuốc lào có ảnh hưởng tới sức khoẻ hay không?

Khói thuốc lào có thể gây ra các cơn đau tim và ảnh hưởng đến hệ hô hấp, tuần hoàn, đường ruột và bài tiết của cả người hút chủ động và thụ động. Người hút tẩu thường có nguy cơ mắc các bệnh như ung thư cung, ung thư phổi, ung thư thực quản, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, đau thắt ngực, đột quỵ và nhồi máu cơ tim.

Những người thường xuyên hít phải khói tẩu cũng có nhiều khả năng mắc các bệnh này. Ngoài ra, thuốc lào còn gây nghiện và chán ăn.

Thêm vào đó, cảm giác say thuốc lào rất mạnh, đặc biệt với những người mới hút. Trong một số trường hợp, những người hút thuốc lào còn bị sùi bọt mép, chuột rút, nôn nao và thậm chí tử vong nếu không có người tỉnh táo bên cạnh.

Nếu gặp người bị say thuốc lào quá nặng, nên đặt họ vào chỗ râm mát, từ từ đỡ họ dậy và cho họ uống nước từng chút một. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào của co giật hoặc sủi bọt, hãy tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức để được điều trị khẩn cấp.

Thuốc lào Phú Gia, địa chỉ uy tín
Thuốc lào Phú Gia, địa chỉ uy tín

Hiện nay, có rất nhiều nơi bán thuốc lào với đa dạng giá và chất lượng. Người dùng nếu không phải chuyên gia thì rất dễ mua nhầm hàng giả, hàng kém chất lượng, ảnh hưởng đến sức khỏe. Chính vì vậy, việc lựa chọn địa chỉ uy tín như thuốc lào Phú Gia là cực kỳ quan trọng.

  • Thương hiệu cực kỳ uy tín cung cấp thuốc lào ngon trong giới lào thủ chuyên nghiệp.
  • Chất lượng thuốc lào tại Phú Gia luôn được kiểm soát chặt chẽ từ khâu trồng tới khâu ra lò các mẻ thuốc lào mộc. Cam kết sản xuất bằng phương pháp gia truyền, độc quyền và hoàn toàn thủ công. Không sử dụng hóa chất tẩm ướp độc hại làm ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.
  • Đa dạng chủng loại và chất lượng, tự nhẹ đến nặng, để phục vụ mọi nhu cầu của anh em lào thủ.
  • Giá cả minh bạch, rõ ràng, công khai, đảm bảo cạnh tranh trên thị trường, cùng nhiều chính sách khuyến mãi, ưu đãi đi kèm.

Nếu bạn có nhu cầu dùng thử hoặc tìm mua thuốc lào ngon thì thuốc lào Phú Gia là địa chỉ tin cậy chắc chắn không thể bỏ qua.

Điếu cày Phú Gia

Địa chỉ: 304C Trịnh Đình Trọng, Hòa Thạnh, Tân Phú, Hồ Chí Minh.

Số điện thoại/Zalo: 038 3268024

Website: https://thuoclaophugia.com/

error: Content is protected !!