Có được mang thuốc lào sang Đài Loan không? Những vật phẩm bị cấm khi nhập cảnh Đài Loan

Gửi thuốc lào điếu cày đi sang Đài Loan
Rate this post

Nếu bạn muốn đi Đài Loan thì việc nhập cảnh chính là một trong những vấn đề quan trọng. Khi hành khách làm thủ tục, ngoài việc phải xuất trình các giấy tờ cần thiết thì hải quan sân bay cũng sẽ kiểm tra hành lý một cách nghiêm ngặt. Đồng thời thuốc lào thuộc diện sản phẩm hạn chế phải tuân thủ quy định nhất định. Do đó để tránh gặp trục trặc khi nhập cảnh vào Đài Loan thì bạn nên tìm hiểu thật kỹ có được mang thuốc lào sang Đài Loan không?

1. Giải đáp thắc mắc thuốc lào có được sang Đài Loan không? 

Tương tự như các quốc gia khác, thuốc lào cũng bị liệt vào danh sách hạn chế sử dụng ở Đài Loan. Do đó, luật hải quan sẽ giới hạn số lượng thuốc lào được phép mang theo khi nhập cảnh Đài Loan, và có các chế tài xử lý, phạt hành chính với việc mang vượt số lượng cho phép.

Vì thế giải đáp cho thắc mắc có được mang thuốc lào sang Đài Loan không thì câu trả lời là có nhưng bị hạn chế. Bên cạnh đó, trước khi nhập cảnh chúng ta cần tìm hiểu quy định khi mang thuốc lào lên máy bay. Giống quy định nhập cảnh thì thuốc lào được phép mang lên máy bay nhưng sẽ bị hạn chế về quy cách đóng gói và số lượng.

Thuốc lào bị hạn chế khi nhập cảnh vào Đài Loan
Thuốc lào bị hạn chế khi nhập cảnh vào Đài Loan

Về quy cách đóng gói cần chắc chắn, cẩn thận bọc vào hộp hoặc túi bóng để tránh tiếp xúc với không khí trên tàu bay. Đối với số lượng, theo quy định có thể mang một gói thuốc nhỏ có trọng lượng tối đa 50g. Những trường hợp vượt quá giới hạn sẽ phải kiểm duyệt, khai báo ở cổng hải quan.

2. Có thể mang bao nhiêu gam thuốc lào khi sang Đài Loan?

Tiếp theo, là khi mang thuốc lào sang Đài Loan nên mang bao nhiêu ? Từ kinh nghiệm đi du lịch các nước cùng cây điếu, và nhiều năm chuyển thuốc lào – điếu cày đi nước ngoài cho khách hàng, Phú Gia sẽ liệt kê lại quy định của Đài Loan về mang theo thuốc lào khi nhập cảnh ở dưới đây. Theo quy định, khi nhập cảnh vào Đài Loan bạn chỉ được mang theo dưới 450 gram thuốc lào tính cả bao bì. Lượng thuốc lào này sẽ không bị tính thuế.

Một vấn đề quan trọng nữa, là khi mang thuốc lào sang nước ngoài, nhất là qua các nước phát triển như Đài Loan,… Thì quy định nhập cảnh ở nước này yêu cầu thuốc lào mang theo phải có bao bì, nhãn mác chứa thông tin, xuất xứ, thương hiệu rõ ràng. Nếu bạn mang theo thuốc không nhãn mác, hoặc nhãn mác sơ sài, khả năng bị tịch thu tiêu hủy hoặc bị phạt là rất cao. Do vậy, bạn nên mang theo thuốc lào có thương hiệu uy tín, bao bì nhãn mác chi tiết, rõ ràng như thuốc lào Phú Gia

Mang thuốc lào sang Đài Loan nên mang gói thuốc lào nhỏ gọn
Mang thuốc lào sang Đài Loan nên mang gói thuốc lào nhỏ gọn

3. Những vật phẩm bị cấm khi làm thủ tục nhập cảnh Đài Loan 

Bạn sẽ đối mặt với các chế tài xử phạt nếu không nắm rõ các vật phẩm bị cấm khi nhập cảnh vào Đài Loan. Chính vì thế để tránh được những rắc rối không đáng có, Phú Gia sẽ chia sẻ đến bạn danh sách các vật phẩm không được phép mang sang Đài Loan.

3.1 Vàng bạc, đá quý hoặc tiền mặt

Luật pháp Đài Loan quy định từ ngày 28/6/2017 tất cả phi hành đoàn, hành khách mang theo các vật phẩm được kiểm soát bởi luật chống rửa tiền vượt quá giới hạn dưới đây sẽ bắt buộc phải khai báo với hải quan, cụ thể như sau:

 • Đối với đô la Đài Loan

Mỗi một người có thể mang theo không quá 100.000 đô la Đài Loan, trừ khi có giấy tờ cho phép từ ngân hàng Trung ương Đài Loan.

 • Đối với đồng ngoại tệ (bao gồm MOP và HKD)

Mỗi một người khi mang theo số lượng ngoại tệ có giá trị vượt quá 10.000 USD sẽ phải khai báo với hải quan. Tuy nhiên không có có giới hạn về lượng đồng ngoại tệ có thể được phép mang theo khi nhập cảnh vào quốc gia này.

 • Đối với đồng nhân dân tệ

Mỗi một người chỉ có thể mang theo số đồng nhân dân tệ không quá 20.000 CNY. Nếu số tiền vượt quá giới hạn này thì phải khai báo với hải quan và nhận lại bằng trái phiếu khi xuất cảnh sau đó.

Quy định khi mang đồng nhân dân tệ vào Đài Loan
Quy định khi mang đồng nhân dân tệ vào Đài Loan
 • Đối với chứng từ có giá trị (bao gồm hối phiếu, chứng khoán, kỳ phiếu và séc du lịch không ghi tên)

Thành viên phi hành đoàn hoặc hành khách phải có trách nhiệm khai báo với hải quan chứng khoán có thể thương lượng với giá trị tương đương hoặc vượt quá 10.000 USD.  Tuy nhiên không có có giới hạn về lượng và các loại chứng khoán có thể thương lượng được phép nhập cảnh khi mang vào Đài Loan.

 • Đối với đá quý, vàng bạc

Mỗi một người chỉ được phép mang theo bạch kim, kim cương, vàng bạc hay các loại đá quý khác vào Đài Loan nếu tổng giá trị dưới 20.000 USD. Trong trường hợp vượt quá quy định thì cần phải có giấy phép nhập khẩu và kiểm tra đạt yêu cầu Bộ Kinh tế Đài Loan hoặc Cục ngoại thương cấp tại cảng nhập cảnh, giải phóng mặt hàng.

3.2 Thuốc lá và rượu bia

Thuốc lá và rượu bia được phép nhập cảnh khi mang vào Đài Loan nhưng số lượng mỗi người không được vượt quá 1 cây thuốc (tương đương 25 điếu xì gà hoặc 200 điếu) và 1 lít đối với rượu bia. Đồng thời quy định này chỉ cho phép người trên 20 tuổi trở lên được mang theo. Nếu hành khách mang quá số lượng quy định thì sẽ bị tịch thu, đồng thời phải đối mặt với các chế tài theo quy định.

3.3 Động vật và các sản phẩm từ động vật

Đài Loan nghiêm cấm khi nhập cảnh mang theo các loài động vật còn sống, kể cả côn trùng; bao gồm cả các loại thịt gia cầm, gia súc, hải sản kể cả tươi sống, sấy khô, đông lạnh hay các chế phẩm từ thịt chế biến như lạp xưởng, xúc xích, thịt muối, bánh nhân thịt, nội tạng động vật, tổ yến có dính máu, lông, phân, tạp chất… dù hút chân không, đóng gói cẩn thận đều không được phép. Đồ hộp cho thú cưng làm từ thịt bò cũng bị cấm nhập cảnh vào Đài Loan. Tuy nhiên thịt trong mì gói ăn liền, thịt hộp thì được phép.

3.4 Rau củ và trái cây

Luật pháp Đài Loan quy định các loại rau củ, trái cây tươi đểu bị cấm mang theo khi nhập cảnh vào Đài Loan, đặc biệt là quả da rắn, ổi,  sầu riêng,…. Có thể mang theo trái cây đóng hộp, sấy khô và các chế phẩm khác nếu đã được kiểm duyệt. Tuy nhiên các loại cây trồng và hạt giống sẽ bị nghiêm cấm.

Nghiêm cấm mang sản phẩm từ động vật, rau củ quả tươi và sữa tươi vào Đài Loan
Nghiêm cấm mang sản phẩm từ động vật, rau củ quả tươi và sữa tươi vào Đài Loan

3.5 Các loại sữa

Không được phép mang các loại sữa ở dạng lỏng vào Đài Loan, chỉ cho phép mang theo phô mai hoặc sữa bột được đóng gói cẩn thận. Mỗi người khi mang số lượng sữa lớn thì cần phải chiết thành từng phần nhỏ với số lượng hợp lý nhất.

3.6 Thuốc men và dược phẩm

 • Các loại thuốc kế đơn, nếu không có các tài liệu hỗ trợ hoặc toa thuốc thì chỉ được phép mang theo vào Đài Loan với số lượng đủ dùng trong vòng 2 tháng.
 • Đối với các loại thuốc không kê đơn, nếu tổng số lượng không vượt quá 36 hộp/chai/vỉ thì được phép mang vào với mục đích dùng cho cá nhân
 • Các loại thảo mộc khô, thảo dược, thuốc lá cây đã qua gia công, đóng gói theo  quy định thì được phép mang vào Đài Loan nhưng phải khai báo với hải quan.

Tất cả các loại thuốc phải được khai báo với hải quan và khi số lượng vượt quá giới hạn cho phép sẽ bị từ chối nhập cảnh. Trong trường hợp không khai báo, hành khách sẽ bị xử lý theo pháp luật và phần vượt quá số lượng đó sẽ bị tịch thu.

3.6 Một số loại hàng hóa bị cấm khác khi nhập cảnh Đài Loan

 • Vũ khí bao gồm cả súng hơi, súng săn, súng câu cá, vũ khí hoặc đạn dược như chất nổ, và các vật phẩm chiến tranh khác được quy định trong đạo luật kiểm soát dao, súng và đạn dược.
 • Thuốc phiện, morphin, ma túy, cocaine, amphetamine,… được quy định trong đạo luật về kiểm soát ma túy và các dẫn xuất, sản phẩm của chúng.
 • Các sản phẩm xâm phạm bản quyền tác giả, bản quyền bằng sáng chế và nhãn hiệu.
 • Chứng khoán giả, tiền giả và các thiết bị để sản xuất chúng.
 • Tất cả thuốc và chất bị hạn chế không được kê đơn.
 • Văn hóa phẩm không đúng với thuần phong mỹ tục, khiêm dâm, đồi trụy hoặc có nội dung chống phá nhà nước Đài Loan.
 • Bất kỳ các loài động vật hoang dã và sản phẩm từ chúng, dù không nằm trong danh sách có nguy cơ tuyệt chủng đều không được phép nhập cảnh, trừ khi được cấp phép nhập cảnh từ BAPHIQ. Nếu chúng nằm trong danh sách của công ước CITES thì phải có giấy phép của tổ chức này để xác nhận.
Một số vật phẩm bị pháp luật cấm khi nhập cảnh Đài Loan
Một số vật phẩm bị pháp luật cấm khi nhập cảnh Đài Loan

4. Nếu vi phạm về hành lý khi nhập cảnh Đài Loan sẽ bị xử phạt như thế nào?

 • Tịch thu 100% số lượng vượt quá quy định hoặc hàng hóa vi phạm
 • Phạt hành chính lên đến 300.000 Đài Tệ (tương đương với 210 triệu VND)
 • Không đóng phạt nhưng bị trả toàn bộ về sân bay.
 • Tùy mức độ vi phạm mà phạt tù đến 3 năm
 • Từ chối nhập cảnh Đài Loan hoặc hoặc cấm nhập cảnh vĩnh viễn.

5.  Dịch vụ gửi hàng thuốc lào, điếu cày sang Đài Loan

 • Khối lượng thuốc lào hoặc điếu cày tối thiểu mỗi đơn hàng: 0.5kg. Khối lượng tối đa: 5kg.
 • Giá cước 2.000.000 VND cho 1 Kg đầu, Kg tiếp theo 500.000VND. Đơn hàng có điếu cày sẽ tính thêm 500.000VND phí trội thể tích. Cước giao hàng có thể thay đổi theo thời điểm, Liên hệ shop Phú Gia để được báo giá cước chính xác.
 • Hàng phát tận nơi cho người nhận. Nếu người nhận ở vùng sâu vùng xa phát sinh thêm phí nội địa.
 • Thời gian giao hàng thông thường 5 – 9 ngày. Tính từ ngày thông quan xong tại Việt Nam và các nước quá cảnh, không tính thứ 7 chủ nhật và các ngày lễ.
 • HỖ TRỢ HÚT CHÂN KHÔNG, LÀM NHÃN MÁC, ĐĂNG KÝ CHỨNG CHỈ THÔNG QUAN HÀNG HÓA MIỄN PHÍ.
Gửi thuốc lào điếu cày đi sang Đài Loan
Gửi thuốc lào điếu cày đi sang Đài Loan

Bài viết trên đây mà Phú Gia chia sẻ hy vọng giúp bạn giải đáp được thắc mắc có được mang thuốc lào sang Đài Loan không ? Không chỉ dừng lại ở Đài Loan, Phú Gia còn cung cấp dịch vụ vận chuyển điếu cày, thuốc lào sang các nước khác, đặc biệt các nước phát triển có quy định nhập cảnh nghiêm ngặt như Mỹ, Nhật Bản, Úc, Singapore,… Nếu bạn có nhu cầu hay có thắc mắc hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhé.

 • Fanpage: Thuốc lào Phú Gia
 • Cửa hàng Thuốc lào Phú Gia
 • 304C Trịnh Đình Trọng, Hòa Thạnh, Tân Phú, TP. HCM
 • Tel/ Zalo: 0383268024

Chỉ đường tới cửa hàng: CLICK VÀO ĐÂY

error: Content is protected !!