Trà đá thuốc lào ở Sài Gòn – Tiên Lãng Coffee HCM

Rate this post

Trà đá thuốc lào ở Sài Gòn 

Trà đá thuốc lào bắt nguồn từ đâu?

Từ xưa đến nay, cụm từ quen thuộc của giới trẻ hiện nay đã đi sâu vào tiềm thức của giới 8x 9x đó là trà đá thuốc lào, các hội quán chém gió xuyên lục địa.

Tuy nhiên, văn hóa phong tục mỗi nơi mỗi khác nhau. Chỉ có miền bắc và bắc trung bộ mới thường có những quán trà đá và thuốc lào cũng thế, thuốc lào được sinh ra và phát triển tại các vùng phía bắc việt nam. Nên phong tục trà đá thuốc lào đã trở nên “iconic” và là đặc trưng riêng của giới trẻ “miền ngoài” .

Các hội quán chém gió vỉa hè, nơi tập trung của các bạn trẻ hiện đại, nơi ” bà tám” cho các cô các bác được thành lập cũng vì thế mà phát triển, lan truyền rộng rãi trên mọi nẻo đường, góc phố.

Hội quán trà đá thuốc lào

Vì sao giới trẻ lại ưa chuộng khi ngồi trà đá thuốc lào?

Các quán trà đá thuốc lào miền Bắc có đặc trưng rất riêng mà không nơi nào có được, hầu hết các cô các bác lớn tuổi sẽ chất hết đồ lên 1 chiếc xe đẩy bán trước các cổng công ty, cổng trường, khu dân cư, cổng bệnh viện hoặc bán trước ngôi nhà của họ.

Thời gian mở của bán trà bắc thuốc lào của các cô chú thường không cố định, có cô chú mở sớm, có cô chú lại thâu đêm suốt sáng, thể hiện niềm đam mê mãnh liệt với nghề này. Ở đâu thì quen ở đó, cứ thấy còn mở của bán là “xà” vào ngồi thôi các bác ạ.

Trà đá

Đặc điểm của quán trà đá thuốc lào

Điểm chung của những quán trà đá thuốc lào ngoài Bắc:

  • Thứ nhất: Tính tiện lợi, xà vào đâu cũng có thể ngồi thưởng thức cốc trà đá tươi mát được.
  • Điểm đặc biệt nhất có lẽ là rẻ đến rất rẻ. 3000vnd cho một chỗ ngồi và một ly nước giải khát là chẳng nơi nào có thể sánh bằng thiên đường này rồi. Một ngày ngồi 3 đến 5 quán, mỗi quán 1 cốc vẫn còn tiền lương vè đưa cho vợ. Quả là thú vui tiết kiệm!
  • Đặc điểm thứ yếu nữa có lẽ chính là điếu cày thuốc lào. Không có quán nào là không có, nếu như thiếu, chắc chắn nơi đó không phải là quán trà đá vỉa hè!

> Những cây điếu ở đây đa phần là điếu cày hàng chợ giá rẻ, mua chỉ từ 20.000vnd đến 50.000vnd 1 cây. Tuy nhiên, đừng nhìn giá tiền mà khinh thường chúng. Tuy rẻ nhưng những cây điếu ở quán trà đá thuốc lào vỉa hè lại rất thơm. Do được hàng trăm người hút, đổ nước trà đá vào liên tục, làm nước điếu khiến mùi điếu thơm ngon vô cùng.

Chính vì vậy, trà đá thuốc lào đã đi sâu vào tiềm thức của người dân đất Bắc. Hình ảnh các ông lần đầu thử thuốc lào nằm “vật” tại quán trà đá đã trở thành một món đặc sản riêng biệt. Bản thân mình – chủ shop Phú Gia, cũng là tín đồ cuồng trà đá, cũng đã có bao nhiêu kỷ niệm nằm lại các quán trà đá, sẹo đầy mặt haha.

Từ già trẻ gái trai, học sinh hay người đã đi làm, sếp hay nhân viên, giàu hay nghèo… đều đã coi những quán trà đá thuốc lào ấy là ngôi nhà thứ 2 của họ. Họ sẽ không buồn nhòm ngó khi bạn cầm điếu cày lên rít một bi thuốc lào. Có chăng, nếu bạn không biết châm, họ còn có thể chỉ cho bạn cách làm quen với nó.

Quán trà đá miền bắc

Tìm quán trà đá thuốc lào ở đâu tại Sài Gòn?

Như tôi đã nói ở trên, phong tục và thói quen ấy là ở miền Bắc, và chỉ có ở đó mới có thẻ thoải mái uống cốc trà đá, rít ké bi thuốc lào khi chỉ còn 3 nghìn trong túi như thế. Mỗi nơi có những thói quen khác nhau, khi đi dụ lịch, làm việc hay công tác tại một nơi xa, bạn bắt buộc phải thích nghi với những thói quen của người dân tại nơi đó.

Riêng nói về Sài Gòn. Biết bao nhiêu bạn trẻ từ Bắc chí Nam vào đây làm việc. Làm thế nào để họ có thể kiếm ra trà đá thuốc lào ở sài gòn?

Tiên Lãng Coffee – quán cà phê trà đá thuốc lào ở sài gòn

Phong tục ở sài gòn về việc giải khát là gì? Có trà đá thuốc lào ở Sài Gòn không?

Ở Sài gòn, thường sẽ không hoặc rất ít có những quán trà đá vỉa hè như ngoài Bắc. Khí hậu nơi đây rất khó chiều cho thói quen này. Buổi sáng, Sài Gòn nóng nắng gắt cực độ cho tới chiều tối mới dịu đi được đôi chút. Cho nên, buổi sáng không thể ngồi ngoài vỉa hè được, các bạn có thể bị “tan chảy” theo đúng nghĩa đen.

Vì thế, ở đây chuộng những quán nước giải khát, quán cà phê. Thậm chí, để tìm được cây điếu cà trong những quán cà phê này là rất khó!

“- có lần, tôi đi công tác 5 ngày tại Sài Gòn, vì không để ý sẽ khác nhau về hình thức khinh doanh của các vùng đến mức thế này. Tôi đã không cầm điếu và thuốc lào theo vì cứ nghĩ rằng ở đâu mà chẳng có trà đá với cả thuốc lào thì có gì đâu mà ngoại lệ. tôi đi cùng tâm thế cực kì tự tin……….

……………Cho đến khi vừa đáp máy bay, cơn thèm đã đến. tôi đi dọc tất cả các ngõ ngách của Sài Gòn mà không tìm được bất cứ quán trà đá, thuốc lào nào. Tôi hoảng hốt và thực sự bất ngờ. tôi ghé vào một quán cà phê và hỏi họ có điếu cày hay không? Họ nhìn tôi như người ngoài hành tinh. Đây thực sự là một trải nghiệm khó quên”

Anh Dũng quê ở Hải Phòng bức xúc chia sẻ

Quán cà phê ở Sài Gòn

Tiên Lãng Coffee, quán cà phê trà đá thuốc lào ở Sài Gòn

Nắm được những nhu cầu đó. Phú Gia đã phát triển một mô hình quán cà phê tích hợp cả 2 phong cách, cả 2 phong tục tập quán cả từ miền trong lẫn miền ngoài. Có tên là Tiên Lãng Coffee!

Nghe tên quán chắc ai ai “trong nghề” cũng đã hiểu, Chúng tôi đã tạo ra một sân chơi trà đá thuốc lào ở Sài Gòn một cách đúng nghĩa.

Tiên Lãng coffee

Dàn điếu cày “cho khách” hút tại quán của Tiên Lãng Coffee

Khi đến quán, các bạn có thể  tùy ý sử dụng dàn điếu cực phẩm, thơm phức của quán. Dàn điếu này luôn được các anh nhân viên “đẹp trai” của quán chăm sóc như chăm người yêu. Tối nào các anh cũng đổ thêm nước trà bắc vào cho thơm điếu, thông nõ điếu mỗi ngày! Được trải nghiệm trà đá và thưởng thức thuốc lào đặc trưng của Thuốc lào Phú Gia.

Thưởng thức trà đá thuốc lào ở Sài Gòn

Thức uống mang đậm chất “Bắc” của quán

Để tích hợp được tất cả mọi thứ, từ cà phê, trà đá thuốc lào ở sài Gòn, chúng tôi đã phải trải qua rất nhiều năm kinh nghiệm trong ngành dịch vụ. có thể đem đến cho bạn một trả nghiệm “thân thương” cho quý khách nhất, “quê hương” yêu dấu thanh bình nhất. tại đây, chúng tôi sử dụng trà đá 100% được nhập từ ngoài bắc vào. Bán kèm tất cả các loại nước mang đến cho bạn cảm giác thân thuộc.

Trà bắc tại Tiên Lãng Coffee
Thưởng thức trà bắc

Ngoài trà bắc thuốc lào bạn được thưởng thức ở Sài Gòn ra, chúng tôi còn kinh doanh cả nước sấu nước mơ, ấm trà bắc kèm bánh đậu xanh và kẹo lạc, còn có cả nem chua rán, chả cốm và các loại hạt hướng dương, hạt dưa ăn vặt.

Nước sấu ngâm

Cà phê đậm vị đặc trưng Sài Gòn cũng có mặt tại Tiên Lãng Coffee

Ngoài ra, các bạn còn có thể trải nghiệm được hương vị cà phê thơm ngon, đậm vị, đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm của dân Sài Gòn. Gu cà phê của Sài Gòn là độc nhất, là tuyệt đỉnh, là đẳng cấp nên nếu đến Sài Gòn, bạn không thử một cốc “cà phê sữa đá Sài gòn” thì quả thực là rất đáng tiếc.

Cà phê sữa đá Sài Gòn

Thuốc lào của Tiên Lãng Coffee, thuốc lào Phú Gia

Riêng về mảng thuốc lào, chúng tôi tích hợp hơn 12 loại từ các vùng miền khác nhau. riêng thuốc lào Hải Phòng, chúng tôi có 3 loại chính. Giá cả hợp lý, thơm ngon đáng tiền. thơm ngon phê mà vẫn giữ được chất một của thuốc. chúng tôi còn có thuốc lào đồng tôm Thanh Hóa. Thuốc lào Nga Sơn, thuốc lào Quảng Xương… muốn gì có đó, bao nhiêu cũng đáp ứng được!

trà đá thuốc lào ở Sài Gòn

Không gian quán thoáng đãng với quả view mặt đường có 1 không 2

Không chỉ phục vụ cho các bạn trà đá ngon, thuốc lào ngon ở Sài Gòn, chúng tôi còn luôn mang đến cho bạn sự thoải mái vè không gian và thái độ phục vụ của nhân viên. Niềm nở và chào đón nhất có thể!

Ngồi thưởng thức trà bắc thuốc lào giữa lòng Sài Gòn. Bạn còn có thể ngắm tủ điếu cày siêu VIP của chúng tôi. Với những cây điếu đẹp, độc, cong dị. chẳng phải đây là một thiên đường cho các lào thủ dừng chân lỡ đường hay sao?

Quán cafe trà đá thuốc lào tại Sài Gòn

Đến với Phú Gia là đến với trà đá thuốc lào Sài Gòn. Đến với Tiên Lãng Coffee là đến với nhà chung của các lào thủ từ bắc chí nam!

 

tủ điếu Tiên Lãng coffee

Có thể biết tới Tiên Lãng Coffee sớm hơn, có lẽ anh Dũng ở Hải Phòng đã không đau khổ, vật vã đến thế. Chúng tôi xuất hiện hẩu hết trên tất cả các nền tảng:

Facebook: https://www.facebook.com/cafedieucaythuoclaohcm

Trang web: thuoclaophugia.com

Google map: Tiên Lãng Coffee

Tik tok: Thuoclaophugia.com

SDT: 0383268024

Nhắn cho chúng tôi khi các bạn cần tư vấn hoặc thắc mắc bất cứ điều gì. Chúng tôi luôn chào đón và sẵn sàng hỗ trợ các lào thủ.

Tiên Lãng Coffee HCM – mang lại trải nghiệm “Tiên Lãng” nhất cho các lào thủ

Fanpage: Tiên Lãng coffee

304C Trịnh Đình Trọng, Hòa Thạnh, Tân Phú, TP. HCM

Tel/ Zalo: 0383268024

Chỉ đường tới quán: CLICK VÀO ĐÂY

error: Content is protected !!