Phân biệt các loại điếu cày

5/5 - (1 bình chọn)

Trong suốt quá trình giao lưu, buôn bán, trải nghiệm và “chơi” điếu cày, câu hỏi mà các lào thủ đặt ra cho Thuốc lào Phú Gia nhiều nhất đó là: điếu nào ngon? Loại điếu nào bền? Loại nào chơi được lâu, đẹp, hot trend hiện nay? và cách phân biệt các loại điếu cày?…

Trên đây, Phú Gia sẽ dựa vào vốn hiểu biết của mình để phân loại, nêu ưu điểm khuyết điểm của từng loại điếu cày cho quý vị tham khảo thêm. Với vốn kiến thức có hơi “cơ bản” 1 chút, bài viết này sẽ dành cho các lào thủ mới gia nhập, những người muốn “chơi” món này mà chưa có kinh nghiệm nhiều. Còn những đối với những “lão làng”, quý vị có kiến thức thêm gì có thể liên hệ Phú Gia chia sẽ thêm kinh nghiệm phân biệt các loại điếu cày cho chúng tôi biết nhé.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại điếu cày, vô vàn kiểu dáng, giá cả, chất liệu khác nhau được các nghệ nhân tận dụng tối đa công lực. Phú Gia xin dựa trên chất liệu để phân biệt các loại điếu phổ biến nhất, hottend nhất, được Phú Gia bán chạy nhất. Mong bạn đọc có thể hiểu rõ hơn, mọi thắc mắc đừng ngần ngại nhắn tin cho chúng tôi nhé.

Phân biệt các loại điếu cày: Điếu cày tre

Phân biệt: Vô vàn kiểu dáng rất đẹp, thân có nhiều mắt. màu vàng nâu , nhìn chắc chắn, đẹp. Điếu lên nước có màu đen bóng cực kì sang trọng. Có loại dài có chân, loại ngắn có chân, ngắn rút có ống phụ, điếu quái,…

Ưu điểm: Hút dễ ngấm khói và lên nước, hút rất thơm và ngon, ngọt khói, thể hiện đẳng cấp của 1 dân chơi điếu. Có giá trị kinh tế tăng dần theo thời gian. Điếu gốc tre nhiều kiểu dáng là ao ước của rất nhiều lào thủ.

Khuyết điểm: Giá thành cao, khó chăm, dễ nứt, dễ mốc, cần người chủ hiểu biết và chăm kĩ. Tìm hiểu cách chăm TẠI ĐÂY

Điếu cày dị tre gai dáng xoắn ốc X04
Điếu cày Tre Phú Gia

Phân biệt các loại điếu cày: Điếu cày nứa

Phân biệt: Cùng họ nhà tre, tuy nhiên điếu nứa thường có màu xanh lá tươi, xanh lá vàng. Điếu nứa gác bếp có màu xanh đậm,, khô teo và chắc chắn hơn. Có loại dài có chân, loại ngắn có chân, ngắn rút có ống phụ,…

Ưu điểm: Hút dễ ngấm khói và lên nước, hút rất thơm và ngon, ngọt khói, điếu nhẹ, nhiều kiểu dáng

khuyết điểm: giá thành cao, dễ nứt, tét dăm, mốc, ngấm nước. Cần chăm kĩ. Tìm hiểu cách chăm TẠI ĐÂY

Cách bảo quản điếu cày nứa Phú Gia
Điếu cày nứa Phú Gia

Phân biệt các loại điếu cày: Điếu cày trúc

Phân biệt: Thân điếu trúc thường nhỏ hơn thân điếu tre. bề mặt có độ bóng mượt, ít mắt. Có loại dài có chân, loại ngắn có chân, ngắn rút có ống phụ,…

Ưu điểm: chắc chắn, hầu hết các điếu trúc thường được si 1 lớp bóng, có thể sơn giả lên nước cực kì đẹp. Giá thành từ trung bình đến rẻ. dễ chăm, dễ sử dụng.

Khuyết điểm: Thân trúc ít ngấm khói, hút không lên nước bằng tre hoặc nứa. cầm nặng tay, không có giá trị kinh tế khi dùng lâu.

Điếu cày mini có chân trúc bọc đồng trạm MNT5
Điếu cày trúc Phú Gia

Phân biệt các loại điếu cày: Điếu cày gỗ

Phân biệt: Nhìn vẻ ngoài rất chắc chắn, nhiều loại chạm khắc rất đẹp, màu vàng đậm đến nâu đậm, thường được làm từ gỗ nhãn, gỗ hương, gỗ mun,… Có loại dài có chân, ngắn rút có ống phụ, điếu quái,…

Ưu điểm: siêu bền, chắc chắn, vô vàn kiểu dáng chạm khắc đẹp đẽ, mang giá trị thẩm mỹ rất cao.

Khuyết điểm: Giá thành cao.

Điếu gỗ hương Phú Gia

Phân biệt các loại điếu cày: Điếu ục

Phân biệt: Loại điếu này phổ biến vùng Tây Bắc, nõ bằng 1 ống nhỏ, thẳng, hướng thẳng lên trên, hút đứng nghe ùng ục, không giống điếu cày thường. Điếu ục không có loại mini.

Ưu điểm: Làm nặng thuốc hút, dễ sử dụng, giá thành rẻ.

Khuyết điểm: kén người hút, Nứa ục dễ nứt, vỡ, tét, lên mốc nếu không chăm kĩ.

Điếu cày trúc là sản phẩm điếu cày cao cấp, chất lượng
Điếu ục Phú Gia

Phân biệt các loại điếu cày: Điếu bát

Phân biệt: Giống như tên gọi, loại điếu này có hình dạng cái bát đựng bên ngoài có thể làm từ men sứ hoặc gỗ, 1 cái hũ nhỏ bên trong. Dùng kèm 1 loại “que ống hút” đi theo được gọi là “xe điếu”.

Ưu điểm: Làm êm thuốc, phê hơn nhưng êm đềm hơn, hút độc lạ, phong cách.

Khuyết điểm: Điếu bát kén người sử dụng, rất khó nếu không biết hút. Dễ làm bể vì hầu hết điếu làm từ men sứ. Chỉ thích hợp sử dụng tại nhà. Khó chăm điếu.

Điếu bát Bát Tràng men rạn xái gỗ B03
Điếu bát Bát Tràng Phú Gia

Phân biệt các loại điếu cày: Điếu chai Chivas

Phân biệt: Giống như tên của nó, điếu chai Chivas được chế ra thêm từ bình rượu Chivas, dáng đứng, độc đáo.

Ưu điểm: thể hiện phong cách hút

Khuyết điềm:  Dễ vỡ.

Điếu cày chai Chivas Phú Gia
Điếu cày chai Chivas Phú Gia

Phân biệt các loại điếu cày: Điếu quả quýt bỏ túi.

Phân biệt: Kiểu dáng nhỏ gọn, có thể cầm tay, bỏ túi, thân được làm bằng nhôm, nõ bằng gỗ.

Ưu điểm: Dễ mang đi, chắc chắn.

Khuyết điểm: Giá thành cao.

Điếu bỏ túi quả quýt Phú Gia

Các loại điếu đặc biệt khác không phổ biến lắm vào thời điểm này Phú Gia sẽ không liệt kê ở đây, ví dụ: điếu cày giấu nõ, điếu làm từ đá cẩm thạch, điếu full 100% đồng, tẩu Trung Quốc,… Tuy nhiên, các bạn đừng ngại liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết nhé!

Liên hệ Page Facebook: TẠI ĐÂY

Liên hệ trang web: TẠI ĐÂY

Địa chỉ liên hệ mua hàng:

Chi nhánh 1 : Tân Phú

Chi nhánh 2: Quận 1

Tẩu

 

 

 

 

 

 

 

 

error: Content is protected !!