Có được mang thuốc lào điếu cày sang nước ngoài không ?

Rate this post

Mang thuốc lào điếu cày sang nước ngoài, có khả thi ?

 Đối với những người chơi thuốc lào – điếu cày, thì cây điếu cày, gói thuốc lào là vật bất ly thân. Đi đâu về đâu, cũng không thể thiếu 2 món đó quá lâu, đó là sự tra tấn khủng khiếp với anh em lào thủ. Do vậy, khi có những chuyến đi nước ngoài, anh em lào thủ thường hay mang thuốc lào điếu cày sang nước ngoài theo mình để giữ lửa đam mê.

Tuy nhiên, việc mang thuốc lào điếu cày sang nước ngoài là một việc phức tạp và rắc rối. Nếu không nắm rõ quy định về mang theo mặt hàng này vào các nước khác, bạn có thể dính vào nhiều rắc rối nghiêm trọng với cơ quan hải quan sở tại. Để làm rõ về vấn đề này và chia sẻ kinh nghiệm mang thuốc lào điếu cày sang nước ngoài cho anh em, Shop Phú Gia sẽ chia sẻ kinh nghiệm của mình qua nhiều năm giao thuốc lào – điếu cày cho khách nước ngoài, vào bài viết này.

Anh em cùng theo dõi bài viết của Shop Phú Gia bên dưới đây, để tìm câu trả lời chuẩn nhất cho mình nhé !

Xem thêm:

Tìm hiểu về mang thuốc lào điếu cày sang nước ngoài

Mang thuốc lào sang nước ngoài có được không ?

Trên thế giới, các sản phẩm thuốc lá cũng như thuốc lào sợi đều bị liệt vào danh sách hạn chế sử dụng ở luật pháp các nước. Do đó, luật hải quan ở các nước đều hạn chế số lượng thuốc lào được phép mang theo người khi nhập cảnh, và có các chế tài xử lý với việc mang vượt số lượng cho phép.

Các chế tài này rất đa dạng, từ đánh thuế, tịch thu, phạt hành chính, cho tới xử lý hình sự. Vì vậy, việc nắm rõ quy định của các nước khi mang thuốc lào sang nước ngoài rất quan trọng, giúp bạn tránh được những rắc rối không đáng có.

Mang thuốc lào điếu cày sang nước ngoài là 1 việc phức tạp vì luật nhập cảnh của mỗi nước là khác nhau

Trước hết, khi đi nước ngoài, thông thường bạn sẽ mang theo hành lý đi cùng. Với hành lý xách tay, nếu có chứa thuốc lào, hầu hết bạn sẽ bị hải quan sở tại giữ lại và kiểm tra, viết biên bản nếu khó, và xử lý từ tịch thu, phạt hành chính tới xử lý hình sự nếu luật pháp nước đó nghiêm về vấn đề này.

Phú Gia khuyên bạn nên để thuốc lào vào hành lý kí gửi, sẽ tránh được hầu hết rắc rối khi thông quan. Nếu muốn mang thuốc lào theo người hoặc để hành lý xách tay, bạn chỉ nên mang dưới 10 gram thuốc lào để sử dụng cá nhân.

Xem thêm:

Mang thuốc lào sang nước ngoài nên mang theo mình hoặc để trong hành lý xách tay gói thuốc lào nhỏ gọn.

Tiếp theo, là khi mang thuốc lào sang nước ngoài nên mang bao nhiêu ? Từ kinh nghiệm đi du lịch các nước cùng cây điếu, và nhiều năm chuyển thuốc lào – điếu cày đi nước ngoài cho khách hàng, Phú Gia sẽ liệt kê lại quy định của từng nước về mang theo thuốc lào khi nhập cảnh ở dưới đây. Để anh em có thể dễ dàng tìm được đúng thông tin mình cần:

 • Mang thuốc lào sang Mỹ: Quy định hành khách nhập cảnh của Mỹ là chỉ được mang theo dưới 100 gram thuốc lào tính cả bao bì. Bạn chỉ nên mang theo 90 gram vì luật nhập cảnh ở Mỹ rất khắt khe về vấn đề này. Nên khai báo luôn khi nhập cảnh là mình có mang theo sản phẩm thuốc lào, để được kiểm tra và xử lý thông quan nhanh chóng hơn. Một khoản thuế tiêu thụ đặc biệt có thể được áp dụng với thuốc lào của bạn, mức thuế sẽ khác nhau tùy thời điểm. 
 • Mang thuốc lào sang Canada:  Quy định của Canada về hành khách nhập cảnh là chỉ được phép mang theo dưới 200 gram thuốc lào tính cả bao bì. Nên khai báo luôn khi nhập cảnh là mình có mang theo sản phẩm thuốc lào, để được kiểm tra và xử lý thông quan nhanh chóng hơn. Một khoản thuế tiêu thụ đặc biệt có thể được áp dụng với thuốc lào của bạn, mức thuế sẽ khác nhau tùy thời điểm. 
 • Mang thuốc lào sang Châu âu: Khi bạn nhập cảnh từ một nước không phải trong khối EU vào khu vực EU zone, thì quy định chỉ cho phép bạn mang theo dưới 250 gram thuốc lào tính cả bao bì. Lượng thuốc lào này sẽ không bị tính thuế. Còn khi bạn di chuyển giữa các nước trong khối EU, thì bạn được phép mang theo mình dưới 1kg thuốc lào tính cả bao bì.
 • Mang thuốc lào sang Nhật Bản : Theo quy định, khi nhập cảnh vào Nhật Bản bạn chỉ được mang theo dưới 500 gram thuốc lào tính cả bao bì. Lượng thuốc lào này sẽ không bị tính thuế.
 • Mang thuốc lào sang Đài Loan: Theo quy định, khi nhập cảnh vào Nhật Bản bạn chỉ được mang theo dưới 450 gram thuốc lào tính cả bao bì. Lượng thuốc lào này sẽ không bị tính thuế.
 • Mang thuốc lào sang Singapore: Theo quy định, khi nhập cảnh vào Singapore bạn chỉ được mang theo dưới 400 gram thuốc lào tính cả bao bì.  Lưu ý rằng bạn sẽ bị đánh thuế khoảng 35 đô Sing cho mỗi 100 gram thuốc lào mang theo. Và, hút thuốc bị cấm rất nghiêm ngặt ở Singapore, nên bạn cần cẩn thận khi hút thuốc lào ở các chỗ công cộng, nên hút thuốc lào tại phòng tránh bị Cảnh sát Sing bắt, sẽ bị phạt rất nặng khoảng 2000 đô Sing và bị bắt đi lao động công ích 3 ngày – 1 tuần (quét đường, dọn công viên, v…v…). Mình bị rồi nên biết haha. 
 • Mang thuốc lào sang Hàn quốc: Theo quy định, khi nhập cảnh vào Hàn Quốc bạn chỉ được mang theo dưới 250 gram thuốc lào tính cả bao bì. Lượng thuốc lào này sẽ không bị tính thuế. Nên khai báo luôn khi nhập cảnh là mình có mang theo sản phẩm thuốc lào, để được kiểm tra và xử lý thông quan nhanh chóng hơn.
 • Mang thuốc lào sang Châu phi: Với hầu hết các nước Châu Phi, Lượng thuốc lào được phép mang theo khi nhập cảnh thường là dưới 250 gram. Bạn nên chia thuốc ra các túi nhỏ để phòng trường hợp có nước cho mang theo ít hơn. Lượng thuốc lào này sẽ không bị tính thuế.
 • Mang thuốc lào sang Nga: Khi nhập cảnh vào hành tinh Nga, bạn mang theo dưới 250 gram thuốc lào thì sẽ được miễn thuế. Nhưng bạn phải khai báo trước khi nhập cảnh, nếu không sẽ gặp rắc rối lớn với cơ quan hải quan sở tại, khả năng đi tù rất cao các anh Nga gắt lắm, không nương tay đâu haha. Nếu bạn mang theo từ 250 gram – 500 gram sẽ bị tính thuế tiêu thụ đặc biệt, tùy thời điểm. 
 • Mang thuốc lào sang Trung quốc: Theo quy định về nhập cảnh của trung quốc, nếu hành khách chỉ đi Trung Quốc trong ngày ( đi từ Việt Nam sang, đi từ Hong Kong, Macau sang), thì chỉ được mang theo ít hơn 40 gram thuốc lào. Còn đối với người nhập cảnh vào Trung Quốc dài ngày, thì được phép mang theo dưới 500 gram thuốc lào. 
 • Mang thuốc lào sang Úc: Luật nhập cảnh của Úc đã thay đổi từ năm 2021, trở nên rất ngặt nghèo với thuốc lào từ nước khác. Quy định nhập cảnh của Úc là chỉ được mang theo dưới 25 gram thuốc lào tính cả bao bì, nếu mang quá sẽ bị phạt rất nặng, bạn nên chú ý vấn đề này. Hơn nữa, luật về nhập khẩu của Úc đã cấm gửi thuốc lào qua đường bưu điện, nên việc ship thuốc lào sang Úc cũng trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Bạn nên liên hệ tới những bưu cục lớn có khả năng ship thuốc lào qua úc, và đặt ship qua với số lượng lớn. Hiện tại, shop Phú Gia có thể giúp bạn vấn đề này, liên hệ Shop để được tư vấn chi tiết hơn. 

Một vấn đề quan trọng nữa, là khi mang thuốc lào sang nước ngoài, nhất là qua các nước phát triển như Mỹ, Canada, các nước Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc,v…v… Thì quy định nhập cảnh ở các nước này đều yêu cầu thuốc lào mang theo phải có bao bì, nhãn mác chứa thông tin, xuất xứ, thương hiệu rõ ràng. Nếu bạn mang theo thuốc không nhãn mác, hoặc nhãn mác sơ sài, khả năng bị tịch thu tiêu hủy hoặc bị phạt là rất cao. Do vậy, bạn nên mang theo thuốc lào có thương hiệu uy tín, bao bì nhãn mác chi tiết, rõ ràng như thuốc lào Phú Gia

Thuốc lào Phú Gia có nhãn hiệu xuất xứ rõ ràng, đủ tiêu chuẩn nhập cảnh vào các nước phát triển. Khách hàng an tâm mang thuốc lào Phú Gia sang nước ngoài.

Mang điếu cày lên sang nước ngoài có được không ?

Hiện tại, luật pháp nhiều nước không cấm mang theo dụng cụ hút thuốc (điếu cày)  theo mình khi nhập cảnh, nhưng phải đáp ứng được một vài điều kiện cơ bản:

 • Dụng cụ hút thuốc không được quá dài hay quá lớn, có thể nhận định như là vũ khí thô sơ.
 • Dụng cụ hút thuốc không chứa nước khi nhập cảnh.
 • Dụng cụ hút thuốc không được có cạnh sắc nhọn, có khả năng sử dụng như 1 vũ khí.
 • Dụng cụ hút thuốc không được làm từ các vật liệu cứng có khả năng gây sát thương cao như sắt, thép,v…v..

Như vậy, khi mang điếu cày sang nước ngoài, bạn nên lựa chọn loại điếu nhỏ gọn, đơn giản nhất có thể. Điếu cày càng ngắn càng được dễ thông quan hơn, nên mang theo điếu mini từ 50cm trở xuống, hoặc mang theo điếu cày quả quýt nếu có điều kiện. Ngoài ra, điếu càng ít phụ kiện như chân, miệng; càng bọc ít đồng càng tốt.

Mang điếu cày sang nước ngoài nên chọn loại càng đơn giản càng tốt

Theo kinh nghiệm mang điếu cày sang nước ngoài nhiều lần của Phú Gia. Khi bỏ điếu vào hành lý, bạn nên đổ hết nước trong điếu ra, và tháo hết phụ kiện khỏi điếu như nõ, chân điếu, ống rút phụ nếu có thể, để riêng rẽ ra khỏi nhau.  Phải để điếu vào hành lý kí gửi, tuyệt đối không để vào hành lý xách tay hay mang theo mình, 100% sẽ bị hải quan thu giữ và xử lý.

Quan trọng nhất, khi nhập cảnh, bạn nên khai báo trước với Hải Quan rằng mình có mang theo điếu cày. Nên trình bày với họ rằng mình có điếu cày trong hành lý để sử dụng cá nhân, hoặc làm quà cho người thân, điếu để hút thuốc lào lành mạnh chứ không có mục đích gì khác. Trung thực khi khai báo sẽ dễ dàng được cơ quan hải quan cho thông quan, không gặp rắc rối.

Hiện tại, shop điếu cày Phú Gia đang phân phối dòng điếu cày mini du lịch, cực kỳ tiện lợi cho những lào thủ hay di chuyển, thường xuyên mang điếu cày sang nước ngoài. Điếu mini Phú Gia đa dạng mẫu mã, kiểu dáng nhỏ gọn, có gắn miệng chống đổ nước rất tiện lợi không mất công đổ nước ra vào điếu mỗi lần di chuyển. Hầu hết các mẫu điếu mini đều có bọc mây hoặc đồng ngoài thân điếu, chống va đập, đè nén rất tốt khi cho điếu vào hành lý theo những chuyến bay dài.

Hơn nữa các mẫu mini rút cải tiến có trang bị ống điếu phụ kéo dài từ thân chính tiện lợi, mang lại trải nghiệm hút mát như điếu dài truyền thống. Ngoài ra,  Shop Phú Gia hiện có bao da đựng điếu mini thuận tiện. Bao da có nhiều kích cỡ phù hợp với cây điếu bạn chọn, có túi phụ đựng thuốc điếu riêng, và có quai đeo để dễ dàng mang điếu theo người.

Mua điếu cày mini tại đây: Shop điếu cày mini du lịch Phú Gia

Điếu cày mini Phú Gia kèm bao da, thuận tiện khi du lịch, mang điếu cày sang nước ngoài.
Điếu cày mini rút Phú Gia – tiện lợi và phù hợp với những chuyến đi nước ngoài.
Điếu quả quýt, cầm tay gọn nhẹ, mang theo đi nước ngoài dễ dàng.

Hy vọng bài viết trên đây giải đáp được thắc mắc cho anh em về vấn đề “có được mang thuốc lào điếu cày sang nước ngoài không? Hy vọng bài viết này giúp anh em tìm được câu trả lời đúng cho mình và không mắc phải tình trạng bị giữ lại ở cổng an ninh hải quan, gặp rắc rối và mất công sức – thời gian của mình.

Đừng quên chia sẻ bài viết kinh nghiệm mang thuốc lào điếu cày sang nước ngoài này tới bạn bè cùng biết thêm nhiều kiến thức bổ ích về chơi thuốc lào – điếu cày nhé!

DỊCH VỤ GỬI HÀNG THUỐC LÀO ĐIẾU CÀY SANG NƯỚC NGOÀI – THUỐC LÀO PHÚ GIA

Để tiện lợi hơn cho khách hàng, Shop điếu cày – thuốc lào Phú Gia hiện cung cấp dịch vụ gửi hàng thuốc lào – điếu cày sang nước ngoài tới tận tay khách hàng. Hiện Phú Gia đang liên kết tới nhiều đơn vị vận chuyển quốc tế uy tín, cam kết 100% hàng sẽ tới tận tay người nhận nguyên chất và nguyên vẹn, trong thời gian ngắn nhất.

Toàn bộ các thủ tục pháp lý từ kiểm định cho tới hành chính đều được Phú Gia đảm bảo cho khách hàng, nhận hàng nhanh chóng và thuận tiện.

Không phải shop điếu cày –  thuốc lào nào cũng có khả năng chuyển hàng đi nước ngoài. Với chính sách gửi hàng rõ ràng, Phú Gia có đảm bảo và đền bù nếu có sự cố với hàng hóa được gửi đi. Khách hàng an tâm lựa chọn dịch vụ gửi thuốc lào điếu cày sang nước ngoài ở Phú Gia. Nhận hàng nhanh chóng và an toàn. Phạm vi giao hàng của Phú Gia là hầu hết các nước trên thế giới.

Đọc thêm chi tiết về dịch vụ gửi hàng quốc tế của Phú Gia Tại đây: DỊCH VỤ GỬI HÀNG THUỐC LÀO ĐIẾU CÀY SANG NƯỚC NGOÀI PHÚ GIA

Dịch vụ gửi hàng thuốc lào điếu cày sang nước ngoài Phú Gia

LIÊN HỆ NGAY TỚI PHÚ GIA ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ BÁO CƯỚC CHI TIẾT GỬI THUỐC LÀO ĐIẾU CÀY SANG NƯỚC NGOÀI

Thuốc lào Phú Gia – mang lại trải nghiệm “Tiên Lãng” nhất cho các lào thủ

Fanpage: Thuốc lào Phú Gia

CLICK VÀO ĐÂY: cửa hàng Thuốc lào Phú Gia

304C Trịnh Đình Trọng, Hòa Thạnh, Tân Phú, TP. HCM

Tel/ Zalo: 0383268024

Chỉ đường tới cửa hàng: CLICK VÀO ĐÂY

error: Content is protected !!