Cafe thuốc lào tại Sài Gòn – Địa chỉ quán cà phê điếu cày tại TP HCM

Rate this post

Văn hóa cafe thuốc lào tại Sài Gòn là một khái niệm mới mẻ, những ngày càng phổ biến.

Sài Gòn thân thương từ xưa đến nay luôn rộng mở chào đón dòng người bốn phương về đây tụ họp. Có những người thực sự đã xem Sài Gòn là ngôi nhà thứ 2 của họ. Sài Gòn đến dễ nhưng đi khó, khi đi phải đem theo biết bao nhiêu lưu luyến thân thương, không nỡ rời xa.

Văn hóa cafe thuốc lào tại Sài Gòn là một phần không thể thiếu trong bức tranh đa dạng về văn hóa ẩm thực và giải trí của thành phố. Sự kết hợp độc đáo giữa hai loại đặc sản này đã tạo nên một nét văn hóa riêng biệt, thu hút không chỉ người dân địa phương mà còn cả du khách nước ngoài.

Lịch sử phát triển của văn hóa cafe thuốc lào tại Sài Gòn bắt nguồn từ nhiều thập kỷ trước, khi cafe và thuốc lào đã từng là hai biểu tượng văn hóa tiêu biểu của miền Nam Việt Nam. Tuy nhiên, sự kết hợp giữa hai loại đặc sản này chỉ thực sự phổ biến và trở thành xu hướng trong vài năm gần đây, khi mà nhu cầu tìm kiếm về loại trải nghiệm này ngày càng tăng cao.

Đầu tiên là dòng người từ các tỉnh phía bắc đổ về Sài Gòn tăng mạnh, nên nhu cầu tìm kiếm các quán cafe thuốc lào điếu cày cũng từ đó tăng mạnh. Các quán cafe có phục vụ thuốc lào và điếu cày cũng từ đó xuất hiện nhiều hơn, đáp ứng nhu cầu của các lào thủ mới tới Sài Gòn.

Bên cạnh đó, dòng người di chuyển xuống TP.HCM làm việc và định cư cũng kéo theo sự hội nhập mạnh mẽ của văn hóa thuốc lào. Lan tỏa từ những khu định cư của người Bắc, văn hóa thuốc lào điếu cày len lỏi khắp các nơi hang cùng ngõ hẻm, từ các xóm dân cư tập thể tới các khu biệt thự cao cấp, đâu cũng có thể thấy người dân hút thuốc lào bằng điếu cày.

Xem thêm:

Thế hệ trẻ sài gòn là thế hệ tiếp xúc với thú chơi này nhiều nhất, góp phần rất lớn trong việc phát triển văn hóa thuốc lào ở đất Sài Gòn – TP.HCM này. Khi đi qua các quán cafe thuốc lào tại Sài Gòn, có thể thấy phần lớn khách hàng ở đây là giới trẻ, sinh viên, người đi làm,… thuộc thế hệ GenZ.

Đặc điểm nổi bật của cafe thuốc lào so với các loại mô hình cafe truyền thống chính là sự hòa quyện giữa hương vị đậm đà, nồng nàn của cafe Việt Nam và vị cay nồng, hăng hái của thuốc lào. Sự kết hợp này tạo ra một trải nghiệm thú vị cho người thưởng thức, mang đến cảm giác sảng khoái, tỉnh táo và giúp giải tỏa căng thẳng hiệu quả.

Ở Sài Gòn, người ta quen thuộc với nếp sống thoải mái “cái gì cũng có” không mất quá lâu để người Sài Gòn tìm kiếm bất kì thứ gì. Tuy nhiên, để tìm điếu cày thuốc lào ở đây, hầu như những người ở lâu năm mới có thể tìm được. Gây nhiều khó khăn cho khách du lịch hoặc người mới tới.

Tìm được cafe thuốc lào điếu cày ở Sài Gòn khá là khó.

Cà phê thân thương với Sài Gòn như thế nào

Sáng sớm, các anh chị văn phòng ngồi 1 quán cà phê vỉa hè. Thưởng thức vội vàng 1 ổ bánh mì thịt hoặc hộp xôi. Bên cạnh họ là ly cà phê sữa đá thơm lừng. Thi thoảng, các anh lại lắc lắc cho cốc đá tan ra, chờ nhạt bớt thưởng thức sẽ được ngon hơn.

Các em học sinh, sinh viên tay xách nách mang, trên tay cầm hộp cơm sườn, tấp xe ghé đại vào 1 kiot bán cà phê, gọi lớn “cho con ly cà phê đen không đường nhiều đá nha dì!” Rồi chạy vội đi học, Sài Gòn bình dị và thân thương với những cốc cà phê như thế! Cà phê là nguồn sống, cà phê là người bạn không thể thiếu của dân Sài Gòn.

Kiot cà phê Sài Gòn

Người Bắc ở Sài Gòn tìm kiếm quán cafe thuốc lào tại Sài Gòn

Cũng không ngoại lệ, rất nhiều người Bắc cũng đã vào Sài Gòn lập nghiệp, với tính cách chăm chỉ, chịu thương chịu khó của người dân đất Bắc, họ rất dễ dàng thành công và ghi dấu tại mảnh đất này. Họ không khó khăn nhiều cho việc hòa nhập và trải nghiệm một thành phố mới, một môi trường mới.

Thích nghi và hòa nhập là thế, nhưng văn hóa thuốc lào điếu cày đã ngấm sâu vào tâm hồn, từ thời còn ở ngoài bắc sao mà bỏ được, họ vẫn luôn tìm kiếm quán cafe có phục vụ điếu cày thuốc lào, trà đá.

Tuy ngôn ngữ là một rào cản lớn cho người nhập cư, nhưng ngôn ngữ có thể học nhanh học sớm. Duy chỉ có phong tục là phải giữ gìn. Hòa nhập chứ không hòa tan.

Người Bắc sống tại Sài Gòn tìm kiếm những quán trà đá vỉa hè.

Sài gòn với những quán cà phê … không có điếu cày thuốc lào

Không khó để bắt gặp những quán cà phê trên những con hẻm hay đường lớn Sài Gòn. Thay vào trà đá vỉa hè, quán cà phê ở đây được trọng dụng và tin tưởng, “chọn mặt gửi vàng hơn”. Chắc chắn không ít những quán trà đá vỉa hè đã được mở ra, nhưng đa phần là không trụ nổi. Sài Gòn đắt đỏ, Sài Gòn hoa lệ,… khiến các tiểu thương, ông chủ nhỏ khó có thể kinh doanh bán nước với chỉ 3000 vnd cho 1 cốc.

Cà phê Sài Gòn

Có quán cafe thuốc lào tại Sài Gòn hay không?

Câu trả lời là có, nhưng rất ít. Như chúng tôi đã nói ở trên, văn hóa thuốc lào điếu cày là ở miền Bắc. Miền nam họ thường phì phèo điếu thuốc lá “3 số” cho nhanh, cho tiện. Đút túi dễ mà muốn mua ở đâu cũng có. Thay vì trà đá thuốc lào vỉa hè thân thuộc với người Hà Nội. Sài Gòn là quán cà phê nào cũng có tủ thuốc lá với các loại 3 số, Jet, Sài gòn Bạc, Mèo…

Đặc trưng cà phê Sài Gòn

Quán cafe thuốc lào tại Sài Gòn “xịn” ở đâu?

Đương nhiên, có người này thì cũng có người kia, có người xấu vẫn có người tốt đẹp. Mong các bạn bè, các bằng hữu, các lào thủ… xin đừng đánh đồng rằng người Sài Gòn ai ai bán thuốc lào điếu cày cũng là chặt chém. Nếu các bạn lướt Google vài mục, nếu thấy chúng tôi thì xin chúc mừng bạn. Bạn đã tìm đúng nơi “chọn mặt gửi vàng” rồi đấy ạ.

Tiên Lãng Coffee – Cafe thuốc lào tại Sài Gòn

Thành lập:

Được hình thành từ đầu năm 2019, bắt nguồn từ shop thuốc lào Phú Gia, shop bán được những đơn đầu tiên cho anh em lào thủ. Anh em năn nỉ chúng tôi cho ngồi lại chơi và gọi cà phê “bắp” vỉa hè về uống. Lâu dần, chúng tôi mua cà phê về tự pha uống “cho rẻ”.

Vấn để mới lại phát sinh, hội càng ngày càng đông, căn trọ bé tí chả đủ cho ai ngồi. Chúng tôi quyết định mở quán cà phê với mục đích chính chỉ để chiều lòng các khách hàng đầu tiên mua thuốc lào Phú gia

Tiên Lãng coffee những ngày đầu

Phát triển

Hội thuốc lào của chúng tôi bắt đầu lớn mạnh, người này rủ người kia, người kia rủ thêm bạn là người nọ, người nọ dắt thêm người yêu theo… Vì cà phê của chúng tôi ngon, chúng tôi tạo được không khí thoải mái cho các bạn sau ngày dài làm việc và học tập mệt mỏi. Ké đó, chúng tôi nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng. Dần bén duyên với ngành phục vụ.

Chúng tôi thừa thắng xông lên, chọn ra loại cà phê hợp nhất với tất cả mọi lứa tuổi. Còn cử người đi học pha chế và quản lý cửa hàng để phát triển thêm vè tất cả mọi khía cạnh trong mảng đồ uống cũng như quản lý và phát triển quán cà phê hoàn chỉnh cho tất cả dân chơi.

Quá Trình phát triển đầy chông gai của Tiên Lãng coffee – Cafe thuốc lào tại Sài Gòn

Ngày hôm nay

Cho đến hôm nay, chúng tôi tự hào có hơn 100 loại điếu cày đa dạng mẫu mã, kiểu loại, liên tục được cập nhật, giá tốt nhất trên thị trường.

Bộ sưu tập điếu cày tại Cafe thuốc lào tại Sài Gòn – Tiên Lãng Coffee

Chúng tôi còn dành riêng 1 khu vực, để 1 kệ lớn để riêng những cây điếu cày ngon cho khách tới trải nghiệm tại quán. Tất cả điếu cày tại Tiên Lãng Coffee được sục rửa, thông nõ mỗi ngày. Đảm bảo vệ sinh và mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách tới quán.

Nhiều loại điếu cày tại quán cho khách trải nghiệm

Về thuốc lào, chúng tôi có hơn 12 loại thuốc lào mộc với chất lượng và giá cả đa dạng. Khi đến lựa và trải nghiệm, chắc chắn khách hàng sẽ chọn được loại hợp gu, hợp ý, hợp khói và hợp cả túi tiền. Hiện quán có bán lẻ gói thuốc lào nhỏ dành cho khách hàng có nhu cầu trải nghiệm ít.

Sản phẩm thuốc lào, thành tựu của Phú Gia – Tiên Lãng Coffee

Về nước uống, chúng tôi lại đem đến cho bạn những trải nghiệm “bắc” nhất có thể: nước mơ ngâm, nước sâu ngâm, trà bắc, nước ép sinh tố, các loại trà trái cây…

Nước sấu ngâm
Trà bắc tại Tiên Lãng Coffee
thưởng thức trà bắc kèm bánh đậu xanh và kẹo lạc, tại Tiên Lãng Coffee

Về đồ ăn, chúng tôi phát triển mảng đồ ăn vặt đóng lon, rất an toàn và sạch sẽ, giá cả lại phải chăng, theo đó, còn có cả nem chua rán, chả cốm rán… đậm phong cách “bắc”  khiến bạn phải bất ngờ khi thưởng thức.

Nem chua rán tại Tiên lãng

Vì sao chúng tôi tự nhận là một quán cafe thuốc lào uy tín tại Sài Gòn

Cũng như các bạn, chúng tôi – cũng là lào thủ, khi mới vào Sài Gòn, cũng đã trải qua cảm giác bị chặt chém, dịch vụ tệ khi kiếm quán cafe thuốc lào tại Sài Gòn. Giá thuốc và điếu trên trời, thuốc dở – hồ tẩm tràn lan, điếu mốc meo hút vào là đau họng, chỗ ngồi chật chội chen chúc, khách ngồi xung quanh khạc nhổ nôn ói tùm lum, đồ uống dở và đắt, không gian bẩn…. là những gì chúng tôi phải trải qua.

Đó chỉ là trải nghiệm cá nhân của chúng tôi, ở 1 vài chỗ chứ không nói là tất cả. Chắc chắn có những quán cafe thuốc lào tại sài gòn uy tín chất lượng mà ban đầu chúng tôi không tìm được. Nhưng trải nghiệm ban đầu của chúng tôi ở đây phải nói là “rất tệ”.

Phú Gia tự thấy, văn hóa mang đậm chất “Bắc” này như thể đang bị bêu xấu ở đất Sài Gòn. Và chính xác chúng tôi cần làm điều gì đó để thay đổi nhận định này! Từ ngày đó, chúng tôi đã có động lực để bắt đầu xây dựng quán cafe thuốc lào tại Sài Gòn uy tín, chất lượng: Tiên Lãng Coffee

 

Tiên Lãng Coffee thời điểm hiện tại

Đến với Tiên Lãng Coffee – Cafe thuốc lào tại Sài Gòn, quý an an tâm tận hưởng khoảng khắc thư gian, chill bên cây điếu ngắm dòng đời trôi. Tiên Lãng coffee luôn đảm bảo với quý khách:

  • Chất lượng đồ uống – đồ ăn – thuốc lào – điếu cày luôn là cao nhất, đảm bảo chất lượng trải nghiệm khách hàng.
  • Giá các sản phẩm luôn được niêm yết rõ ràng, công khai, tuyệt đối nói không với chặt chém khách hàng dù là người ở TP.HCM hay khách du lịch ghé qua. Giá luôn được điều chỉnh để mang lại cho khách hàng nhiều giá trị nhất có thể.
  • Không gian quán luôn được giữ sạch sẽ, thoải mái cho khách hàng. Tiên Lãng Coffee luôn từ chối phục vụ những khách hàng khạc nhổ, nôn ói bừa bãi, đảm bảo được không gian sạch sẽ lịch sự, nâng cao chất lượng cộng đồng lào thủ tại đây.
Cafe thuốc lào điếu cày tại Sài Gòn HCM
Chất lượng dịch vụ tại Tiên Lãng Coffee – cafe thuốc lào tại Sài Gòn, luôn được đảm bảo.

Hiện, Tiên Lãng Coffee – cafe thuốc lào tại Sài Gòn đã xuất hiện trên tất cả các nền tảng. Chất lượng sản phẩm – dịch vụ của quán thường xuyên được các khách hàng review công khai, tạo niềm tin cho các khách hàng tới sau.

Chúng tôi luôn tự hào vì đã phát triển như một siêu thị thuốc lào điếu cày/ quán cafe thuốc lào tại Sài Gòn, một sân chơi lớn của anh em lào thủ. một nơi tuyệt vời để khách hàng tin tưởng lựa chọn làm nơi thư giãn, trải nghiệm !

Cafe thuốc lào tại Sài Gòn – Tiên Lãng Coffee

Trang web của quán: thuoclaophugia.com

Google map: Tiên Lãng Coffee

SDT: 0383268024

Nhắn cho chúng tôi khi các bạn cần tư vấn hoặc thắc mắc bất cứ điều gì. Chúng tôi luôn chào đón và sẵn sàng hỗ trợ các lào thủ.

Tiên Lãng Coffee HCM – cafe thuốc lào tại Sài Gòn – mang lại trải nghiệm “Tiên Lãng” nhất cho các lào thủ

Fanpage: Tiên Lãng coffee

304C Trịnh Đình Trọng, Hòa Thạnh, Tân Phú, TP. HCM

Tel/ Zalo: 0383268024

Chỉ đường tới quán: CLICK VÀO ĐÂY

error: Content is protected !!