Cách hút thuốc lào điếu cày chuẩn êm say, khói đượm!

Cách hút thuốc lào
5/5 - (1 bình chọn)

Cách hút thuốc lào êm nhất – Nâng tầm phê pha cùng thuốc lào Phú Gia

Mới tập hút thuốc lào mà không biết hút sao cho ngon như lào thủ lâu năm ? Châm thuốc hay bị gắt, khét, không phê ?

Đây là vấn đề hầu hết anh em lào thủ mới bắt đầu hút thuốc lào hay gặp phải, mà loay hoay mãi chưa châm ngon lên được. Đi hỏi mọi người thì cũng khó giải quyết được vấn đề này. Vì hầu hết lào thủ lâu năm châm ngon là do quen tay, kỹ năng châm được nâng cao dần theo năm tháng, cái này khó chia sẻ vì nó là kỹ năng tự nhiên khó diễn giải cho người khác, của mình mình hiểu. Hơn nữa, hầu hết kỹ năng châm của ai thì hợp với người đó chứ ít khi hợp với người khác. Mỗi người một gu không thể giống nhau hết được.

Phú Gia rất thấu hiểu nỗi khó này của anh em mới bắt đầu hút thuốc lào. Nên dựa vào những trải nghiệm cùng với cây điếu cày bao nhiêu năm qua, và học hỏi ae đồng nghiện về cách hút thuốc lào chuẩn. Phú Gia phân tích, tổng hợp lại những kiến thức cơ bản, phù hợp với đa số lào thủ, và cần thiết khi hút thuốc lào để có 1 bi thuốc “chất lượng” nhất. Những chia sẻ này sẽ giúp anh em nâng cao trình chơi thuốc lào, đạt được tới cảnh giới “Tiên Lãng”: 10 bi phê như 1!

Sau khi theo được các bước hướng dẫn này, anh em hãy cảm nhận và so sánh xem cách hút thuốc lào của Phú Gia có ngon hơn, phê hơn, đỉnh hơn hút bình thường không nhé !

Xem thêm:

1. Cách hút thuốc lào chuẩn – Chuẩn bị điếu cày.

Điếu cày được thông sạch sẽ (không thông khói bị bí mất ngon), đủ nước (thiếu nước bị nóng khói mất ngon ) . Nên đổ nước lọc sạch vào điếu, hoặc nước chè bắc nấu loãng nếu có (chè bắc diệt khuẩn, nấm mốc, làm thơm khói hơn). Sau khi cho nước vào giữ điếu thẳng góc 90 độ với mặt đất, thổi điếu nghe phì phì là vừa nước, hoặc hút vào nghe thấy điếu có tiếng rít nhỏ cũng là vừa nước.

chuẩn bị điếu ngon thông thoáng là rất quan trọng
Chuẩn bị điếu cày ngon – thông thoáng – đủ nước là rất quan trọng

2 . Cách hút thuốc lào chuẩn – Chuẩn bị ve thuốc.

Lấy 1 mồi vừa đủ với nõ.Vừa đủ tức là cho thuốc vào nõ xong k phải nhấn mạnh tay thuốc mới nằm gọn trong nõ, chỉ cần nhấn rất nhẹ là thuốc gọn trong nõ luôn. Như vậy châm mới ngon và cháy đều. Shop thích bán được nhiều cho các bác, nhưng khuyên thật các bác ve bi quá lớn thì đốt không hết thuốc phí thuốc và bị khét. Hoặc ve to quá phải nén chặt vào nõ, bí thuốc châm cháy rất khó, cũng sẽ gây ra vị khét.

cách ve/ chuẩn bị bi thuốc lào chuẩn
Bứt thuốc lào dứt khoát – khoảng 1 mẩu nhỏ như viên bi, hạn chế bứt nhiều lần bị gãy thuốc vụn thuốc bi thuốc sẽ kém ngon
cách ve/ chuẩn bị bi thuốc lào chuẩn
Bứt ra 1 mẩu r vo vẹ nén nhẹ cho gọn bi thuốc lại bằng 1 viên bi là chuẩn
cách ve/ chuẩn bị bi thuốc lào chuẩn
Bi thuốc sau khi vo lại có hình tròn đều, có bung sợi nhẹ chứ không bị nén quá nhiều, sợi dài tơi không bị ẹp – gãy là chuẩn ngon
cách ve/ chuẩn bị bi thuốc lào chuẩn
Ve thuốc vừa đủ vào nõ không ấn/ nén thuốc mà thuốc vừa đầy nõ là chuẩn

3 . Cách hút thuốc lào chuẩn – kỹ thuật châm lửa.

Khi châm lửa, đừng dí bật lửa hay hướng lửa thẳng vào nõ. Như vậy bị vào nhiều ga vị thơm của thuốc bị mất. Nên để lửa hướng lên trên so với nõ điếu, chỉ để lửa liếm vào bi thuốc chứ k hướng thẳng vào nõ. Hút đóm cũng hướng lửa như vậy tránh bị vào khói đóm nó khét.

Châm lửa mồi thuốc lào chuẩn

Bắt đầu châm, để ngọn lửa liếm vào bi thuốc vừa phải từ từ bi thuốc tự cháy. Không nên để lửa trùm cả lên bi thuốc sẽ bị khét, gắt.

Châm lửa mồi thuốc lào chuẩn

Nên để lửa to vừa phải đủ liếm bi thuốc thôi và để cháy già vài giây trước khi châm. Châm cho đến khi cháy bạc đầu bi thuốc, cả bi thuốc cháy đỏ rực là tắt lửa.

Kỹ thuật này khá khó cho người mới hút thuốc, nhưng là cơ bản nhất để có 1 bi thuốc chất lượng. Sẽ mất thời gian để tập kỹ thuật này nhưng cái giá là rất xứng đáng. “No Try No High” nhé anh em.
Tiếp tục kéo điếu nhẹ để bi thuốc cháy hết trước khi xì bã ra, là vừa chuẩn.

4 . Cách hút thuốc lào chuẩn – Kéo khói

Bước này rất quan trọng trong chia sẻ cách hút thuốc lào này, nên các bác gắng tập theo:

– 1 giây đầu tiên kéo chậm rãi.

– Tiếp theo kéo căng lên nhưng kéo căng vừa phải, đừng cố gồng người lên rít , rồi nuốt khói , hãm khói 1-2s mới biết thuốc ngon ( kéo vào lại thở gấp ra ngay là chơi ăn gian, ko chuẩn phí thuốc nhé anh em haha ). Thở ra tự nhiên không gồng không thở mạnh cho khói ra quá nhanh, là nó tới đỉnh cao liền.

Kéo khói tự nhiên để khói vào êm, khi thở ra khói lên đượm như mây, khói đẹp đượm là bi thuốc đó ngon, hút chuẩn cách.

5 . Cách hút thuốc lào chuẩn – Cảm nhận

Ngồi thoải mái không gồng, cảm nhận độ phê , say, và cái hậu của thuốc. Đo thuốc mộc của shop êm say, chịu kéo nên anh em kéo nhiêu cũng thoải mái với cách châm thuốc lào chuẩn này.

Hút thuốc lào chuẩn là bi nào bi nấy phê tới nóc, không thấy đường về

Hãy tập thử theo cách hút thuốc lào của Phú Gia và cảm nhận sự khác biệt. Chúc anh em bi nào bi nấy phê quên lối về !

Đặt mua các sản phẩm thuốc điếu của Phú Gia ngay tại đây: 

Thuốc lào Phú Gia – mang lại trải nghiệm “Tiên Lãng” nhất cho các lào thủ

Fanpage: Thuốc lào Phú Gia

Để được giao hàng hỏa tốc thuốc lào, quý khách vui lòng gọi hoặc nhắn Zalo 0383268024 để được giao hàng nhanh nhất.

CLICK VÀO ĐÂY: cửa hàng Thuốc lào Phú Gia

304C Trịnh Đình Trọng, Hòa Thạnh, Tân Phú, TPHCM

Tel/ Zalo: 0383268024

Chỉ đường tới cửa hàng: CLICK VÀO ĐÂY

error: Content is protected !!